กลุ่มจิตรกรวาดภาพแหลมบีฮายกู้ภาพลักษณ์ฟื้นท่องเที่ยวพัทยา

วันที่ 30 ม.ค. 2564 เวลา 18:31 น.
กลุ่มจิตรกรวาดภาพแหลมบีฮายกู้ภาพลักษณ์ฟื้นท่องเที่ยวพัทยา
พัทยา-กลุ่มจิตรกรร่วมวาดภาพแหลมบีฮายถ่ายทอดผ่านเฟซบุ๊กหวังฟื้นการท่องเที่ยวเมืองพัทยาและสร้างภาพลักษณ์ที่ดี จากสถานการณ์โควิดระบาดรอบใหม่

นายมานะ ยาประคำ ประธานสภาวัฒนธรรมเมืองพัทยา เปิดเผยว่า หลังจากโควิดระบาดรอบใหม่ ทำให้ภาพลักษณ์ต่างๆของเมืองพัทยาถูกเผยแพร่ไปในโลกโซเชียล อาทิ ภาพของความเป็นเมืองร้าง ภาพของความเงียบเหงาไร้ผู้คน ซึ่งมองแล้วทำให้เกิดความรู้สึกหดหู่และไม่สร้างความน่าสนใจให้กับนักท่องเที่ยว จึงได้นำกลุ่มจิตรกรหรือช่างวาดภาพ มาที่แหลมบาลีฮาย พัทยา เพื่อวาดภาพบริเวณนี้ซึ่งถือว่ามีความสวยงาม เนื่องจากจะมองเห็นทั้งทะเล เกาะล้าน หาดพัทยา รวมถึงประภาคารที่ถือว่าเป็นที่จุดถ่ายรูปหรือ “แลนด์มาร์ค” ของนักท่องเที่ยวแล้วลงเพจในเฟซบุ๊กชื่อ “พัทยาสดใส..ประทับใจไม่รู้ลืม”นำเสนอภาพของเมืองพัทยาให้นักท่องเที่ยวได้รับรู้ว่าเมืองพัทยาสวยงาม น่าท่องเที่ยว สะอาด และปลอดภัย

นอกจากภาพวาดแล้วก็ยังมีภาพถ่ายจากประชาชนที่อยากร่วมกิจกรรมเผยแพร่ภาพสวย งามของเมืองพัทยา เพื่อสร้างภาพลักษณ์ให้ดีขึ้น รวมถึงการเตรียมจัดกิจกรรมเพื่อโชว์ภาพวาด ภาพถ่ายทั้งหมดให้กับนักท่องเที่ยวได้ชม สร้างจิตสำนึกที่ดีแก่นักท่องเที่ยว และเป็นการพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นจากคนพัทยาในอาชีพต่างๆอีกด้วย