คุณยายบวนน้ำตาหลั่งมทบ.21ช่วยจ่ายหนี้เบี้ยคนชราที่ถูกเรียกคืน

Sponsored Content
วันที่ 29 ม.ค. 2564 เวลา 18:59 น.
คุณยายบวนน้ำตาหลั่งมทบ.21ช่วยจ่ายหนี้เบี้ยคนชราที่ถูกเรียกคืน
บุรีรัมย์-คุณยายบวนน้ำตาหลั่ง มทบ.21 โคราช หอบเงินบริจาค 84,400 บาทช่วยจ่ายเบี้ยคนชรา อบต.มารับเงินชำระเงินถึงที่ทำเรื่องเอกสารการคืนเงินตามระเบียบต่อไป

เมื่อวันที่ 29ม.ค.64 พลตรี ชลิต บรรจงปรุ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 21 นครราชสีมา พ.อ.สันติพงศ์ นารี หัวหน้าคลังแสงที่ 5 กองคลังแสง กรมสรรพาวุธทหารบก จังหวัดนครราชสีมา เดินทางไปที่นางบวน โล่ห์สุวรรณ อายุ 89 ปี พร้อมนำเงินสด 84,400 บาท ที่ได้รับบริจาคจากทหารในสังกัดไปมอบให้เพื่อนำเงินจำนวนนี้จ่ายคืนให้กับอบต. ซึ่งเรียกคืนเบี้ยผู้สูงอายุคืนย้อนหลัง10ปี

คุณยายบวน ถูกกรมบัญชีกลางตรวจสอบย้อนหลัง พบว่าได้รับเบี้ยผู้สูงอายุซ้ำซ้อนกับบำนาญพิเศษกรณีที่ จ.ส.อ.จักราวุทธ โล่ห์สุวรรณ ลูกชาย ซึ่งเป็นทหารสังกัด มทบ.21 นครราชสีมา ที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์คลังแสงระเบิด เมื่อวันที่ 25 ตุลาคม 2544 ซึ่งได้รับเงินสวัสดิการจากต้นสังกัดมาโดยตลอด จนล่าสุดเมื่อปี 2562 ได้รับเงินเพิ่มเป็นเดือนละ 10,000 บาท จากที่เคยได้รับเดือนละ 5,000 บาท

หลังจากรับเงินจำนวนดังกล่าวแล้ว คุณยายบวนได้ชำระค่าเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุคืนให้กับอบต.ทันทีโดยมี นายทินกร วรนุช นายก อบต.เจริญุสุข และ ผอ.กองสวัสดิการสังคมฯมารับชำระเงินและทำเรื่องเอกสารการคืนเงินให้ถูกต้องตามระเบียบต่อไป

คุณยายบวน พูดทั้งน้ำตายด้วยความตื้นตันดีใจว่า ขอบคุณทหาร มทบ.21 และกองคลังแสง กรมสรรพาวุธและทหารทุกคนที่นำเงินมาช่วยเหลือจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุแทน เพราะลำพังยายเองคงไม่มีปัญญาจะหามาคืนให้ ก็ดีใจมากที่ทหารมาช่วยเหลือรู้สึกสบายใจขึ้นก่อนหน้านี้ทั้งตนเอง และลูกๆ ก็เครียดจนนอนไม่หลับ เพราะไม่รู้จะหาเงินที่ไหนมาคืน

ด้านพลตรีชลิต กล่าวว่า หลังจากรับทราบปัญหาความเดือดร้อนของคุณยายบวนซึ่งเป็นมารดา ของ จ.ส.อ.จักราวุทธ ผู้ใต้บังคับบัญชาในสังกัดมีความห่วงใยและไม่ได้นิ่งนอนใจได้ร่วมกันบริจาคเงินภายในหน่วยทหารวันนี้ก็ได้นำเงินที่ร่วมกันบริจาคมามอบให้กับคุณยายบวนที่บ้าน เพื่อให้ไปชำระเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุที่อบต.เรียกคืนย้อนหลัง เพื่อเป็นการช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนในฐานะที่เป็นหน่วยงานต้นสังกัด