ผู้ว่าฯกาญจน์ดักคอนายจ้างทิ้งแรงงานต่างด้าวให้หลวงตรวจโควิดฟรี

วันที่ 29 ม.ค. 2564 เวลา 17:21 น.
ผู้ว่าฯกาญจน์ดักคอนายจ้างทิ้งแรงงานต่างด้าวให้หลวงตรวจโควิดฟรี
กาญจนบุรี-ผู้ว่าฯกาญจน์ดักคอนายจ้างแสบทิ้งแรงงานต่างด้าวหวังให้หลวงตรวจโควิดฟรี ส่งบิลเรียกเก็บเงินค่าตรวจพร้อมทั้งดำเนินคดี

นายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Jirakiat Bhumisawasdi ว่า

"เรียนท่านเจ้าของกิจการหัวใสที่มีแรงงานต่างด้าวจะต้องไปลงทะเบียนภายใน13กพ.แต่ไม่อยากเสียเงินค่าตรวจหาเชื้อเลยแกล้งเอาแรงงานมาปล่อยกลางถนนและให้ จนท.นำไปตรวจเองเป็นการผลักภาระค่าตรวจ นั้น อยากเรียนเตือนให้ท่านทราบว่า เราจะพาแรงงานที่ท่านได้ไปปล่อยเพื่อหวังให้หลวงตรวจให้ฟรีไปหาท่าน เรียกเก็บเงินค่าตรวจพร้อมทั้งดำเนินคดีกับท่านด้วยครับ รวมทั้งเสนอข่าวความหัวใสของท่านให้ชาวโลกรับรู้ด้วยครับ"

ก่อนหน้านี้ที่กาญจนบุรี เมื่อวันที่ 28ม.ค.64 มีแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมา 12คน ถูกนายจ้างนำขึ้นรถยนต์กระบะยี่ห้อ อีซูซุ แคป สีบรอนซ์เทา ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน มาทิ้งเอาไว้ที่ศาลาพักริมทาง ถนนสาย ลาดหญ้า-บ่อพลอย ทางหลวงหมายเลข 3086 หน้าตลาดค่ายสุรสีห์ ต.ลาดหญ้า อ.เมือง จ.กาญจนบุรี เจ้าหน้าที่ได้นำแรงงานทั้งหมดส่งไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่โรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา ผลการตรวจหาเชื้อเป็นลบไม่มีผู้ใดติดเชื้อและแรงงานทั้ง 12 ราย มีเอกสารทำงานเป็นใบพาสปอร์ตที่ถูกต้องตามกฎหมาย

1 ใน 12 แรงงาน ให้การว่า เข้ามาทำงานในไทยตั้งแต่เมื่อปี60 เมื่อประมาณ 2 เดือนก่อนย้ายมาทำงานก่อสร้างที่อ.เมืองกาญจนบุรีแต่ปรากฎว่านายจ้างจ่ายเงินค้าจ้างไม่ครบ จึงขอออกจากงานจะไปทำงานกับเพื่อนที่อ.บ่อพลอย แต่ปรากฎว่านายจ้างคนเก่าโทรไปหานายจ้างคนใหม่ตามให้กลับไปทำงาน หากไม่ยอมกลับ จะแจ้งความดำเนินคดี นายจ้างคนใหม่จึงให้คนขับรถยนต์กระบะพามาส่งให้กับนายจ้างคนเก่า โดยเวลาประมาณ 17.00 น. ของวันที่ 28 ม.ค.64 คนขับได้จอดให้ลงจากรถที่ศาลาพักผู้โดยสารใกล้กับตลาดสดค่ายสุรสีห์กระทั่งเจ้าหน้าที่ทหารมาพบ และได้เข้ามาสอบถาม พร้อมนำไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่โรงพยาบาลฯ แต่ก็ไม่พบเชื้อดังกล่าว

เรียนท่านเจ้าของกิจการหัวใสที่มีแรงงานต่างด้าวจะต้องไปลงทะเบียนภายใน13กพ.แต่ไม่อยากเสียเงินค่าตรวจหาเชื้อเลยแกล้งเอาแรงง...

โพสต์โดย Jirakiat Bhumisawasdi เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 28 มกราคม 2021