กรุงเก่าพบผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก1 เป็นชายไทยอายุ59 อาชีพขับรถรับส่งผัก

วันที่ 27 ม.ค. 2564 เวลา 16:58 น.
กรุงเก่าพบผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก1 เป็นชายไทยอายุ59 อาชีพขับรถรับส่งผัก
พระนครศรีอยุธยา-กรุงเก่าพบผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก1 เป็นชายไทยอายุ59 อาชีพขับรถรับส่งผักจากตลาดอ่างทอง-สมุทรปราการ ยอดป่วยสะสม42ราย

เมื่อวันที่ 27 ม.ค.64 นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการ จ.พระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า สถานการณ์โควิด-19แพร่ะบาดพบผู้ติดเชื้อโควิด-19รายใหม่ เพิ่มขึ้นอีก 1 คน ทำให้ยอดสะสมผู้ติดเชื้อระลอกที่ 2 มีรวม 42 คนแล้ว รายใหม่ เป็นชาย อายุ 59 ปี พักอยู่ ม.5 ต.บ้านนา อ.มหาราช อาชีพขับรถส่งผักไปที่ตลาดสุวพันธ์ อ.เมือง จ.อ่างทอง และนำผักไปส่งให้ลูกชายขายที่ตลาดหนามแดง ถนนเทพารักษ์ จ.สมุทรปราการ

สำหรับภาพรวมทั้ง จ.พระนครศรีอยุธยา พบว่าเริ่มมีทิศทางที่ดีขึ้น เพราะจากการเข้าค้นหาเพื่อตรวจสอบเชิงรุก กลุ่มเป้าหมายที่สุ่มเสียงว่าจะติดโรค ถึงในชุมชนหรือตลาด ที่มีประวัติการแพร่ระบาด จำนวนกว่า 12,000 คน พบผู้ติดเชื้อเพียง 2 คนเท่านั้น แต่เพื่อความไม่ประมาท เรายังยึดมั่นแนวทาง ที่รัดกุมทุกมาตรการ โดยเฉพาะสถานที่ ซึ่งจะมีประชาชนแออัด เช่น ตลาดนัด ตลาดสด ห้างสรรพสินค้า ส่วนการผ่อนคลายมาตรการต่างๆ ที่จังหวัดมีคำสั่งออกไป โดยเฉพาะคำสั่งให้ปิดบริการนั้น จะพิจารณาผ่อนคลายได้ ก็จะต้องอ้างอิง จากคำสั่งจากส่วนกลางเท่านั้น