ผู้ว่าฯสุราษฎร์ธานีประกาศเป็นพื้นที่สีเขียวปลอดโควิด

วันที่ 23 ม.ค. 2564 เวลา 20:01 น.
ผู้ว่าฯสุราษฎร์ธานีประกาศเป็นพื้นที่สีเขียวปลอดโควิด
สุราษฎร์ธานี-ผู้ว่าฯสุราษฎร์ฯประกาศเป็นพื้นที่สีเขียวปลอดโควิด เตรียมหารือเปิดสถานประกอบการ นักท่องเที่ยวสเปนปลื้มไทยรักษาดีกว่าทุกชาติ

เมื่อวันที่ 23 มกราคม 2564 นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า ได้ประกาศให้จังหวัดสุราษฎร์ธานีเป็นพื้นที่สีเขียว หลังครบ 14 วันตามมาตรการด้านสาธารณสุข โดยมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายสุดท้ายเมื่อวันที่ 21 ม.ค.64 ซึ่งแพทย์โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานีได้รักษาผู้ติดเชื้อทั้ง 11 รายหายเป็นปกติหมดแล้วและไม่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มคาดว่าในสัปดาห์หน้าจะมีการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด เพื่อร่วมประเมินสถานการณ์และพิจารณามาตรการผ่อนคลายการให้เปิดบริการบางประเภทที่ไม่มีความเสี่ยงต่อการระบาด

อย่างไรก็ตามทางจังหวัดยังจำเป็นที่จะต้องขอความร่วมมือพี่น้องประชาชนชาวสุราษฎร์ธานี ช่วยกันดูแลและป้องกันตนเองตามมาตรการป้องกันโรคอย่างเคร่งครัดต่อไปก่อน ทั้งภาคเอกชน และสถานประกอบการต่างๆให้ความร่วมมืออย่างดีทำให้ประชาชนมั่นใจจออกมาใช้สอยมากขึ้น ซึ่งล่าสุดเที่ยวบินไป-กลับ กรุงเทพฯ-สุราษฎร์ ได้เริ่มฟื้นตัวเพิ่มเที่ยวบินวันละ 6 เที่ยวและกรุงเทพฯ-เกาะสมุย วันละ 6-12 เที่ยวตามสถานการณ์

ด้านนายอัลเบิร์ต เวอร์ดาเกอร์ (ALBERT VERDAGUER) อายุ 35 ปี นักท่องเที่ยวสัญชาติสเปน เดินทางมาท่องเที่ยวที่ จ.สุราษฎร์ธานี กล่าวว่า ได้เห็นประชาชนที่สุราษฎร์ธานีระวังความปลอดภัยดีจึงมั่นใจและไม่ห่วงการติดเชื้อ ซึ่งยังมีคำแนะนำนักท่องเที่ยวด้วย โดยมองว่า ทางภาครัฐของไทยมีการดูแลทั้งคนไทย คนต่างชาติโดยให้การรักษาทุกคนดีกว่าประเทศอื่นๆที่ให้ไปรักษากันเองที่บ้าน และจะขออยู่ในไทยก่อนจนกว่าทางยุโรปจะปลอดภัย