อยุธยาปลดล็อคร้านนวดแผนโบราณเปิดบริการได้26ม.ค.64

วันที่ 22 ม.ค. 2564 เวลา 11:16 น.
อยุธยาปลดล็อคร้านนวดแผนโบราณเปิดบริการได้26ม.ค.64
พระนครศรีอยุธยา-ผู้ว่าฯอยุธยาปลดล็อคร้านนวดแผนโบราณ เปิดให้บริการได้ 26ม.ค.64 ขณะยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19พบเพิ่ม1ป่วยสะสม รอบใหม่41 รักษาหาย 36 อยู่ร.พ.5ราย

นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการ จ.พระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า คณะกรรมการโรคติดต่อประจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้มีมติช่วยเหลือธุรกิจที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19รอบใหม่ ให้สถานประกอบการเพื่อสุขภาพ ประเภท สปา นวดแผนไทย นวดฝ่าเท้า สามารถเปิดให้บริการได้ ตามความสมัครใจและตามความพร้อมตั้งแต่วันที่ 26 มกราคมนี้เป็นต้นไป แต่ต้องปฏิบัติตามเงื่อนไข และข้อแนะนำของทางราชการ และทุกร้านในธุรกิจประเภทนี้ ทั้งเจ้าของร้าน รวมถึงพนักงาน จะต้องผ่านการอบรมในขั้นตอนการปฏิบัติ จากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพระนครศรีอยุธยาเสียก่อน รวมถึงเมื่อเปิดร้านแล้ว ลูกค้าก็ต้องปฏิบัติตัวอย่างปลอดภัยตามมาตรการด้วย โดยจะมีเจ้าหน้าที่ออกตรวจสอบ หลังจากเปิดบริการแล้วว่า เจ้าของร้าน พนักงานในร้าน และลูกค้า ปฏิบัติตนอย่างปลอดภัยหรือไม่

ส่วนสถานการณ์แพร่ระบาดในพื้นที่พบผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 1 คน ทำให้ยอดรวมทั้งจังหวัดมีผู้ติดเชื้อโควิด-19รอบใหม่ จำนวน 41 คน รักษาจนหายป่วยแล้ว 36 คน คงต้องพักรักษาตัวในโรงพยาบาลต่อไปอีก 5 คน ผู้ติดเชื้อรายที่ 41 นี้เป็นเพศหญิง อายุ 41 ปี และเป็นภรรยาของผู้ติดเชื้อรายที่ 16 ของจังหวัด ทั้งหมดพักอาศัยอยู่เขต หมู่ 5 ต.พยอม อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา