นักพนันระยองไม่กลัวโควิแห่เล่นจับได้ต่อเนื่องติดเชื้ออีก9

วันที่ 12 ม.ค. 2564 เวลา 16:04 น.
นักพนันระยองไม่กลัวโควิแห่เล่นจับได้ต่อเนื่องติดเชื้ออีก9
ระยอง-พบผู้ป่วยโควิด-19 รายใหม่เพิ่มอีก 9 คน เชื่อมโยงบ่อนพนัน ผู้ว่าฯ ขอร้องหยุดเล่นพนันหลังพบลักลอบเล่นในทุกอำเภอ 6 วันจับกุมแล้ว 25 ครั้งได้ผู้ต้องหา 67 ราย

เมื่อวันที่ 12 ม.ค.ที่ห้องประชุมศาลากลางจังหวัดระยอง นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง นายอนันต์ นาคนิยม รองผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง และเภสัชกรวีระศักดิ์ เจียมอนุกูลกิจ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดระยอง ร่วมแถลงความคืบหน้าสถานการณ์โรคติดเชื้อโควิด-19ในพื้นที่ที่กำลังแพร่ระบาดอย่างรุนแรง

นายชาญนะ กล่าวว่า วันนี้มียอดผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 9 ราย เสียชีวิต 1 ราย รวมทั้งหมด 529 คน รักษาหายกลับบ้านแล้ว 338 ราย ค้นหาผู้ติดเชื้อเชิงรุก 12,947 ราย ที่มาของการติดเชื้อยังคงเชื่อมโยงอยู่กับบ่อนการพนัน ส่วนการลักลอบเล่นการพนันในพื้นที่ยังพบอยู่ เจ้าหน้าที่ตำรวจรายงานสถิติการจับกุมการพนันระหว่างวันที่ 5-11 ม.ค.กระจายในทุกอำเภอ จับกุมแล้ว 25 ครั้ง ได้ผู้ต้องหา จำนวน 67 ราย ก็ขอร้องให้หยุดเล่นพนันเพราะผิดกฎหมายและเสี่ยงแพร่เชื้อโควิด ซึ่งผู้ที่ถูกจับกุมในช่วงนี้ ถือว่ามีความผิด 2 คดี คือคดีลักลอบเล่นการพนัน กับคดีฝ่าฝืน พ.ร.บ.ควบคุมโรคติดต่อในการชุมนุมที่ทำให้เกิดความเสี่ยง

ทั้งนี้ จุดเสี่ยงยังคงเป็นที่โรงเบียร์ทั้งสองแห่งในจังหวัดชลบุรี ผู้ที่เข้าไปเที่ยวตั้งแต่วันที่ 24-31 ธ.ค.63 ที่ผ่านมา ขอให้รีบมาตรวจหาเชื้อโดยเร็ว สำหรับประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนให้รวมตัวกันตามสาขาอาชีพไปยื่นที่กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน หรือองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เพื่อรวบรวมส่งเรื่องต่อมาที่จังหวัดระยอง