สุดอนาถ!คนใจร้ายจับลูกสุนัขแรกเกิด5ตัวยัดถุงดำโยนทิ้งบ่อร้าง

วันที่ 10 ม.ค. 2564 เวลา 13:10 น.
สุดอนาถ!คนใจร้ายจับลูกสุนัขแรกเกิด5ตัวยัดถุงดำโยนทิ้งบ่อร้าง
สมุทรปราการ-จับลูกสุนัขแรกเกิด 5 ตัวยัดถุงขยะดำโยนทิ้งบ่อปลาร้างริมทางจนส่งเสียงร้องอย่างน่าเวทนา เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯลุยน้ำช่วยชีวิตรอด 4 สำลักน้ำตายไป 1

เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 10 มกราคม เจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิร่วมกตัญญู ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีคนเอาลูกสุนัขใส่ถุงขยะสีดำมาโยนทิ้งในบ่อเลี้ยงปลาร้างข้างทาง ริมถนนทางเข้าเอื้ออาทรเคหะเมืองใหม่บางพลี โครงการ 3 ตัดถนนเลียบคลองส่งน้ำสุวรรณภูมิ ต.บางปลา อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ อาสามูลนิธิร่วมกตัญญูจุดบางบ่อและบางพลี ได้นำกำลังเข้าตรวจสอบและให้ความช่วยเหลือ

ทั้งนี้ ในที่เกิดเหตุเป็นบ่อปลารกร้างข้างทางซึ่งเป็นที่มืด และเป็นสถานที่มักมีคนเอาถุงขยะมาโยนทิ้งในบ่อน้ำ จนทำให้น้ำเกิดการเน่าเสียและบ่อดังกล่าวน้ำค่อนข้างลึก ได้พบว่ามีถุงขยะสีดำใบหนึ่งลอยอยู่ในน้ำอยู่ห่างจากฝั่งประมาณ 5 – 6 เมตร ภายในถุงมีการขยับตัวและมีเสียงร้องของลูกสุนัขเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิร่วมกตัญญู จึงลุยลงไปในน้ำและนำถุงดังกล่าวขึ้นมาบนฝั่ง พบว่าภายในถุงขยะใบดังกล่าว มีลูกสุนัขแรกเกิดเพศเมียจำนวน 5 ตัว อยู่ภายในถุงปะปนอยู่กับขยะภายในถุงดังกล่าว จึงรีบช่วยเหลือนำลูกสุนัขทั้งหมดออกมา พบว่ายังมีชีวิต 4 ตัว และเสียชีวิต 1 ตัว คาดว่าจะสำลักน้ำเสียชีวิต

เจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิซึ่งเป็นหญิงสาวต่างพากันช่วยกันทำความสะอาดให้ลูกสุนัขทั้งหมด ก่อนนำลูกสุนัขทั้งหมดส่งไปยังโรงพยาบาลสัตว์ใกล้เคียงเพื่อให้สัตว์แพทย์ได้ตรวจรักษาเนื่องจากลูกสุนัข 1 ใน 4 ตัวได้รับบาดเจ็บที่ขาหลังเลือดไหลไม่หยุด ก่อนที่อาสามูลนิธิจะรับไปอนุบาลชั่วคราว เพื่อประกาศหาบ้านใหม่ให้กับลูกสุนัขทั้ง 4 ตัว

จากการสอบถาม นายจิราวัฒน์ ศิวะโชคจุติกุล ผู้ผ่านมาพบ ได้เล่าว่า ตนมีบ้านพักอยู่ไม่ห่างจากจุดเกิดเหตุมากนัก ขณะกำลังนอนพักผ่อนอยู่ในบ้านก็ได้ยินเสียงร้องของลูกสุนัขจำนวนหลายตัวส่งเสียงร้องตลอดเวลาทั้ง ๆ ที่แถบบ้านตนก็ไม่มีสุนัขมาคลอดลูกแต่อย่างใด จึงออกมาเดินตามหาเสียงที่ได้ยินจนมาถึงบ่อเลี้ยงปลาร้างดังกล่าว เสียงร้องลูกสุนัขยิ่งชัดเจนจึงเชื่อว่าเสียงน่าจะมาจากในบ่อเลี้ยงปลาดังกล่าว และมีสุนัขเพศเมียวิ่งส่งเสียงร้องไปมาอยู่บริเวณริมบ่อ คาดว่าน่าจะเป็นตัวแม่ จึงส่องไฟไปดูได้พบว่าภายในน้ำในบ่อดังกล่าวมีถุงดำลอยอยู่บนกอหญ้าห่างจากฝั่งประมาณ 5-6 เมตร ตนจึงเดินลุยน้ำลงไปแต่น้ำในบ่อค่อนข้างลึกเดินลุยไปไม่ถึง จึงได้โทรแจ้งขอความช่วยเหลือเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯมาให้การช่วยเหลือจนลูกสุนัขปลอดภัย 4 ตัว