เด็กเทคโนฯชำนิซ่ายิงอริสาหัส1ราย

วันที่ 13 ม.ค. 2553 เวลา 21:31 น.
 

เด็กนักเรียนเทคโนโลยีชำนิซ่าควักปืนยิงนักเรียนกรุงเทพช่างเทคโนโลยีเจ็บปางตาย

ร.ต.ท.สรยุทธ จิโรภาส ร้อยเวร สภ.เมืองสมุทรปราการ ได้รับแจ้งเกิดเหตุนักเรียน "กรุงเทพช่างเทคโนโลยี" ถูกยิงได้รับบาดเจ็บบริเวณปากซอยอุดมเดช 1 ม.3 ต.บางเมืองใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ จากการเข้าตรวจสอบในจุดที่เกิดเหตุพบแต่กองเลือด และหนังสือเรียนของ ร.ร."ชำนิเทคโนโลยี" ซึ่งเป็นของคนร้ายตกอยู่จำนวนหนึ่ง จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน

ทั้งนี้ผู้ที่บาดเจ็บทราบชื่อต่อมา คือ นายดนัย อรรตโน อายุ 19 ปี นักเรียนโรงเรียนเทคโนโลยีกรุงเทพช่าง ขณะนี้อยู่ระหว่างการผ่าตัดช่วยชีวิต หลังพลเมืองดีช่วยพาส่ง ร.พ.เมืองสมุทรปากน้ำ

นายศิริชัย ท้ายพุ่ง อายุ 19 ปี ได้ให้การว่า ขณะขับรถ จยย. ผ่านกลุ่มของกลุ่มนักเรียนโรงเรียนชำนิเทคโนโลยี ที่นั่งอยู่ประมาณ 7 คนก็ถูกกลุ่มอริเรียกให้จอดรถ จึงได้วนรถกลับมา ขณะที่กำลังจอดรถกลุ่มนักเรียนโรงเรียนชำนิได้ใช้อาวุธปืนแบบ ลูกโม่ขนาด .22 ยิ่งใส่พวกตน 1 นัดกระสุนถูกทะลุหมวกกันน็อกเข้าไปถูกที่ใบหน้าของนาย ดนัย ผู้บาดเจ็บ จนหงายท้องตกจากท้ายรถตนหมดสติแน่นิ่งไป นายศิริชัย จึงขับรถหลบหนี จากนั้นกลุ่มผู้ก่อเหตุได้ยิงปืนขึ้นฟ้า อีก 1 นัด ก่อนที่จะแยกย้ายพากันหลบหนีไป

โดยเบื้องต้นตำรวจสันนิษฐานว่า กลุ่มนักเรียนที่ก่อเหตุน่าจะเคยมีปัญหากันมาก่อน วันนี้จึงมาดักรอกลุ่มผู้บาดเจ็บที่ปากซอยและยิงใส่ดังกล่าว ซึ่งจะเร่งติดตามไล่ล่าผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว