ตลาดพิมายเงียบเหงาหลังพบพ่อค้าอาหารทะเลติดโควิด-19

วันที่ 24 ธ.ค. 2563 เวลา 10:14 น.
ตลาดพิมายเงียบเหงาหลังพบพ่อค้าอาหารทะเลติดโควิด-19
นครราชสีมา-ตลาดพิมายเงียบเหงา ประชาชนไม่กล้าออกมาจับจ่ายซื้อสินค้าหลังพบไทม์ไลน์ผู้ป่วยโควิด1รายเป็นพ่อค้าขายอาหารทะเล

ที่ตลาดไนท์บาซ่าร์พิมาย เขตเทศบาลตำบลพิมาย อ.พิมาย จ.นครราชสี บรรยากาศค่อนข้างเงียบเหงา ไม่มีประชาชนออกมาจับจ่ายซื้อสินค้าค่อนข้างบางตา ส่วนใหญ่เกรงจะติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 เนื่องจากพบผู้ป่วยโควิด-19 ใน อ.พิมาย 1 ราย เป็นพ่อค้าขายอาหารทะเล ส่งผลกระทบกับพ่อค้าแม่ค้ารายอื่นๆ แม้ว่าจะไม่ได้ขายอาหารทะเลก็ตาม

แต่อย่างไรก็ตาม พ่อค้าแม่ค้าต่างก็พยายามป้องกันตนเอง ด้วยการสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลาที่ขายสินค้าในตลาด รวมถึง ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์บ่อยๆ กับหามาไว้บริการให้กับลูกค้า และทำความสะอาดสินค้า อาหาร รถเข็น แผงลอยให้สะอาดปลอดเชื้ออยู่เสมอ เพื่อป้องกันไม่ให้เชื้อโรคแพร่ระบาด และสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าที่มาจับจ่ายซื้อสินค้าด้วย

สถานการณ์แพร่ระบาดรอบใหม่ของโรคโควิด-19 ของจังหวัดนครราชสีมา พบผู้ป่วยโควิด -19 รายใหม่ 3 ราย ผู้ป่วยรายที่ 1 ค้าขายอาหารทะเล อยู่พื้นที่ อ.พิมาย รายที่ 2 ค้าขายอาหารทะเล อยู่พื้นที่ อ.สีคิ้ว และรายที่ 3 รับราชการอยู่ในพื้นที่ อ.บัวใหญ่ ซึ่งผู้ป่วยทั้ง 3 ราย เดินทางไปที่จ.สมุทรสาครแหล่งแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 อาการล่าสุด สามารถช่วยเหลือตังเองได้ หายใจได้เอง โดยไม่ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ