เมืองโอ่งดุเซียนพนันไก่เขม่นหน้าชักปืนยิงถล่มเซียนพนักคาฝ่ายตรงข้ามบ่อนดับสยอง 1 รอแร่ 2

วันที่ 13 ม.ค. 2553 เวลา 20:22 น.
 

พ.ต.ท.สุรินทร์ แสงปทุม สารวัตรสอบสวน สภ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุภายในบ่อนชนไก่ “บ้านลาดใหญ่” ม.13 ต.หนองอ้อ

โพสต์ทูเดย์-เซียนพนันไก่เขม่นฝ่ายตรงข้ามใช้อาวุธปีน 9 มม.ยิงถล่มเซียนพนันคาบ่อนไก่ตาย 1 สาหัส 2

เซียนพนันไก่ชนจำนวนกว่า 500 คน กำลังจับกุมวิพากวิจารณ์เหตุการณ์ที่คนร้ายใช้อาวุธปืน 9 มม.ยิ่งถล่มเซียนพนันภายในบ่อน ภายในบ่อนชนไก่ “บ้านลาดใหญ่” ม.13 ต.หนองอ้อ อ.บางปลาม้า ทำให้นายสมหวัง กล่อมดี อายุ 38 ปี บ้านเลขที่ 17 ม.6 ต.บางใหญ่ อ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี เสียชีวิตบนอัฒจรรย์ข้างสังเวียน สภาพศพ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. เข้าที่ศีรษะ ขมับ และลำตัว รวม 7 นัด เสียชีวิตคาที่

นอกจากนั้นยังมีเซียนพนันที่ถูกลูกหลงบาดเจ็บอีก 2 ราย ถูกนำส่ง รพ.ศุนย์จังหวัดนครปฐม ที่เกิดเหตุพบกระสุนที่ยังไม่ได้ยิงจำนวน 2 นัด ปลอกกระสุน 7 ปลอก หัวกระสุน 4 หัว ส่วนมือปืนรายนี้ทราบชื่อต่อมา คือนายกิชทัช หรือ พล กือเย็น เป็นชาวจังหวัดนครปฐม หลังก่อเหตุได้วิ่งหลบหนีไป

ทั้งนี้จากการสอบสวนทราบว่า บ่อนไก่ดังกล่าวเป็นของ นายวิชา โชคพรหมอนันต์ กำนันต.หนองอ้อ ซึ่งจะมีเซียนพนันไก่ชนระดับแนวหน้า จากจังหวัดต่างๆ ในพื้นที่ทั่วภาคกลาง นำไก่มาชนเดิมพัน ได้เสียคู่ละเป็นเงินล้านบาท

โดยเฉพาะไก่ชนคู่เดิมก่อนเกิดเหตุ ระหว่างไก่ของ จ.สุพรรณบุรี ชื่อ “เจ้ากระดุมทอง” กับ ไก่ของ จ.นครปฐม ชื่อ “เจ้าปฐมพร” วางเงินเดิมพันข้างละ 4 แสนบาท ขณะที่ไก่กำลังชน กลุ่มของนายสมหวังฯ ผู้ตาย ได้มีการตะโกนต่อรองราคากับกลุ่มของนายวินัย กือเย็น มือปืน และเกิดการเขม่นกันขึ้น จนเกือบจะวางมวยกันในสังเวียนไก่

อย่างไรก็ตามทางเจ้าของสนามได้มาห้ามปรามไว้ จึงเลิกรากันไป ส่วนนายวินัยฯ ยังมีความแค้นอยู่ จึงได้เดินไปที่รถของตนเอง หยิบอาวุธปืนกลับเข้ามาที่บ่อนอีกครั้ง และเดินตรงไปที่นายสมหวัง ฯ ซึ่งกำลังเชียร์ไก่อย่างเมามัน จากนั้นไม่พูดพร่ำทำเพลงชักอาวุธปืนยิงใส่ไปที่ร่างของนายสมหวัง อย่างไม่ยั้ง จนร่างนายสมหวังล้มฟุบเสียชีวิตคาที่ และกระสุนยังหลงไปถูกเซียนพนันที่อยู่ใกล้เคียงบาดเจ็บสาหัสไปอีก 2 คน หลังก่อเหตุนายวินัยฯ มือปืนได้วิ่งหลบหนีไปทางหลังสนามชนไก่ และมีเพื่อนขับรถกะบะยี่ห้อ โตโยต้า วีโก้ สีบรอนด์ พาหลบหนีไปทางจังหวัดนครปฐม

ต่อมา พ.ต.อ.สมเดช ฐิตวัฒน์สกุล ผกก.สภ.บ้านโป่ง ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ติดตามตัวมือปืนไปที่บ้านพัก บ้านพะเนียงแตก ม.4 ต.มาบแค อ.เมือง จ.นครปฐม แต่ไม่พบตัว พบนายอำนวย กือเย็น ผู้ใหญ่บ้าน ม.4 ซึ่งเป็นบิดา โดยรับปากว่าจะนำตัวลูกชายเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเร็วๆ นี้