เด้ง!2นายดาบตำรวจขอมีเซ็กซ์สาวพกยาบ้า เหยื่อไม่ยอมรีดเงิน5หมื่น

วันที่ 18 ธ.ค. 2563 เวลา 20:23 น.
เด้ง!2นายดาบตำรวจขอมีเซ็กซ์สาวพกยาบ้า เหยื่อไม่ยอมรีดเงิน5หมื่น
สมุทรปราการ-ย้ายเข้ากรุ! 2นายดาบตำรวจจับสาวพกยาบ้าขอร่วมหลับนอน เหยื่อไม่ยอมถูกรีดเงินแลกอิสรภาพ

กรณีนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรมได้พา น.ส.แนน (นามสมมุติ) อายุ 34 ปี เข้าร้องขอความเป็นธรรมต่อ พ.ต.อ.เติมรัศมิ์ จินดาวัฒน์ ผกก.สภ.เมือง สมุทรปราการว่า น.ส.แนน ได้ถูกตำรวจยศนายดาบ ซึ่งประจำอยู่ตู้ยามจุดสกัดแห่งหนึ่ง ภายในซอยวัดบางด้วน จับกุมในข้อหามียาบ้าไว้ในความครอบครองจำนวน 2 เม็ดและขอร่วมหลับนอนด้วยเพื่อแลกกับอิสรภาพ แต่น.ส.แนนไม่ยอมจึงถูกเรียกเงินจำนวน 5 หมื่นบาทเพื่อแลกอิสรภาพแทนแถมบังคับให้หาเพื่อนสาวมาร่วมหลับนอนแทน

ล่าสุด พล.ต.ต.ชุมพล พุ่มพวง ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ ได้มีคำสั่ง ตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ ที่ 527/2563 ให้ ด.ต.วงษ์ชยาภัทร ชัยพรวุฒิกุล ผบ.หมู่งานสืบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ และ ส.ต.อ.เอกชัย เจริญสวัสดิ์ ผบ.หมู่งานป้องกันปราบปราม สภ.เมืองสมุทรปราการ มาช่วยราชการ ที่ ศปก.ภ.จว.สมุทรปราการ ตั้งแต่วันที่ 18.ธันวาคม 2563 เป็นต้นไปโดยขาดจากตำแหน่งเดิม จนกว่าคำสั่งจะเปลี่ยนแปลง หลังจากได้รับการร้องเรียนเกี่ยวกับการปฏิบัติหน้าที่ และจากการสอบสวนตำรวจทั้งสองนายเบื้องต้น ด.ต.วงษ์ชยาภัทร ยังให้การปฏิเสธ เกี่ยวกับพฤติกรรมดังกล่าว

พ.ต.อ.เติมรัศมิ์ จินดาวัฒน์ ผกก.สภ.เมืองสมุทรปราการ รับทราบข้อมูลได้มอบหมายให้ ร.ต.อ.คเณศ งามประเสริฐ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ ทำการสอบปากคำผู้เสียหายและพยานรวม 3 คนแล้ว ส่วนคำให้การของ ด.ต.วงษ์ชยาภัทร รายละเอียดขอให้อยู่ในสำนวน แต่เบื้องต้นพบว่าพฤติกรรมของดาบตำรวจคนดังกล่าวก็ไม่ได้เป็นไปตามคำพูดของผู้เสียหายทั้งหมด แต่ก็ใกล้เคียงกัน ขณะนี้อยู่ระหว่างเร่งรวบรวมสำนวนการสอบสวนเพื่อส่งให้ ปปช.เป็นผู้พิจารณา ภายใน 30 โดยยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย

ด้านพล.ต.ต.ชุมพล พุ่มพวง ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ กล่าวว่า หลังได้รับรายงาน ขณะนี้ได้มีคำสั่งให้ตำรวจทั้งสองนาย มาช่วยราชการ ที่ ศปก.ภ.จว.สมุทรปราการ แล้วโดยขาดจากตำแหน่งเดิม และอยู่ระหว่างตั้งคณะกรรมการขึ้นมาสอบสวนข้อเท็จจริง เกี่ยวกับกรณีดังกล่าว หากผู้เสียหายให้การพาดพิงถึงใครก็ต้องนำสอบปากคำด้วย และผู้เสียหายเองก็มีพฤติกรรมเกี่ยวพันกับเรื่องยาเสพติด หากตำรวจผิดจริงก็ว่ากันไปตามกระบวนการ แต่ทุกอย่างก็ขึ้นอยู่กับข้อเท็จจริงและพยานหลักฐานที่ปรากฏ ส่วนในเรื่องที่จะให้พักราชการหรือออกจากราชการต้องรอให้ ปปช. เป็นผู้พิจารณา โทษตามระเบียบต่อไป