อภิสิทธิ์ลงพื้นที่กาญจน์ช่วยรังสรรค์หาเสียงชิงเก้าอี้นายกอบจ.

วันที่ 18 ธ.ค. 2563 เวลา 19:01 น.
อภิสิทธิ์ลงพื้นที่กาญจน์ช่วยรังสรรค์หาเสียงชิงเก้าอี้นายกอบจ.
กาญจนบุรี-อภิสิทธิ์ลงพื้นที่เมืองกาญจน์ช่วยรังสรรค์หาเสียงชิงเก้าอี้นายกอบจ.กาญจนบุรี พร้อมเชิญชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิลงคะแนน 20ธ.ค.63

เมื่อวันที่ 18ธ.ค.63 นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และอดีตนายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรีช่วยหาเสียงให้กับ นายรังสรรค์ รัศมีฤกษ์เศรษฐ์ ผู้สมัครนายก อบจ.เบอร์ 2 พร้อมผู้สมัครสมาชิกสภา อบจ.ของทีมพลังใหม่ทุกเขตเลือกตั้งในช่วงโค้งสุดท้ายของการหาเสียงเลือกตั้ง โดยมี นายรังสรรค์ และทีมงานประกอบด้วย นายสมภพ ธีระสานต์ อดีตรองนายก อบจ.กาญจนบุรี นายอาศุชิน เป้าอารีย์ อดีตผู้สมัคร ส.ส.กาญจนบุรี เขต 1 พรรคประชาธิปัตย์ นายฉัตรพันธ์ เดชกิจสุนทร หรือ ส.ส.แมน อดีต ส.ส.กา ญจนบุรี เขต 2 พรรคประชาธิปัตย์ นายวิทิต มาไพศาลสิน หรือนายอำเภอกู้ นายดิเรก พันธ์ภักดี อดีตที่ปรึกษานายก อบจ.กาญจนบุรี ร่วมลงพื้นที่ขอคะแนนจากประชาชน

นายอภิสิทธิ์ได้ให้สัมภาษณ์เชิญชวนพ่อแม่พี่น้องประชาชนให้ออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งสมาชิก อบจ.และนายก อบจ.ที่จะมีขึ้นในวันที่ 20 ธ.ค.นี้ ว่า ไม่ว่าจะเป็นพี่น้องชาวจังหวัดกาญจนบุรีและพี่น้องทุกจังหวัดที่มีการเลือกตั้ง อบจ.ในวันอาทิตย์ 20 ธันวาคมนี้ อยากให้พี่น้องประชาชนออกไปใช้สิทธิกันให้มากๆ เพราะอบจ.เป็นองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นขนาดใหญ่ที่มีความสำคัญ ในภาวะที่พ่อแม่พี่น้องประชาชนกำลังประสบปัญหามากมาย ไม่ว่าจะเป็นด้านเศรษฐกิจ ผลกระทบที่ตามมาด้านสาธารณสุข ด้านสังคม ท้องถิ่นสามารถมีบทมาเข้ามาบรรเทาปัญหานี้ได้ ดังนั้นจึงอยากจะเชิญชวนให้ทุกคนออกไปใช้สิทธิเลือกตั้งด้วยการเลือกคนดี เลือกคนที่มีความซื่อสัตย์ เลือกคนมีความสามสารถ เลือกคนที่มีความผูกพันอยู่กับท้องถิ่นให้เข้ามาช่วยแก้ปัญหาต่างๆ ให้ สำหรับจังหวัดกาญจนบุรี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับจังหวัดกาญจนบุรี มีผู้ลงสมัครรับเลือกตั้งทั้งหมด จำนวน 81 คน แยกเป็นผู้สมัครนายก อบจ.4 คน ผู้สมัคสมาชิก อบจ.จำนวน 77 คน โดยผู้สมัครนายก อบจ.จำนวน 4 คน ประกอบด้วย เบอร์ 1 นายสุรพงษ์ ปิยะโชติ หรือหมอหนุ่ย หัวหน้า “ทีมพลังกาญจน์”, เบอร์ 2 นายรังสรรค์ รัศมีฤกษ์เศรษฐ์ หรือเสี่ยสรรค์ หัวหน้า “ทีมพลังใหม่”, เบอร์ 3 น.ส.สาวิกา ประเสริฐผล หรือสา“ทีม NEXT กาญจนบุรี” และ เบอร์ 4 พ.ต.ท.กิตติพิชญ์ จันทร์สมบูรณ์ หรือเด่น ผู้สมัครอิสระ “ทีมกาญจน์ก้าวใหม่”