เผยภาพกล้องทีวีวงจรปิดคนร้ายนำระเบิดมาซุกก่อนกดบึ๊มกลางเมืองยะลา

วันที่ 13 ม.ค. 2553 เวลา 20:08 น.
 

โพสต์ทูเดย์-ภาพจากกล้องวงจรปิดพบนาทีคนร้ายลอบวางระเบิดก่อนกดบึ้มกลางเมืองยะลาทหารเจ็บ 3 นาย ชาวบ้านรับเคราะห์ 1 ราย

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานเจ้าหน้าที่ของเทศบาลนครยะลา เพื่อตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดในบริเวณโดยรอบจุดเกิดเหตุจำนวนกว่า 10 กล้อง ที่คนร้ายก่อเหตุลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ทหารฉก.ยะลา 11 ที่บริเวณหัวมุมถนนทางเข้าตลาดสดรถไฟ ถนนกว้างเชียรบูรณะ เขตเทศบาลนครยะลา ทำให้มีเจ้าหน้าที่ทหารได้รับบาดเจ็บ 3 นาย ประชาชนบาดเจ็บ 1 ราย

ทั้งนี้กล้องสามารถบันทึกภาพชายต้องสงสัยขี่จักรยานยนต์มาจอดที่บริเวณข้างร้านยะลาแสงไทย ถ.กว้างเชียงบูรณะ ซึ่งอยู่ห่างจากจุดที่เกิดเหตุประมาณ 30 เมตร เมื่อเวลา 03.07 น.วันที่ 13 ม.ค. โดยคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น เดินวนเวียนอยู่ใกล้จุดเกิดเหตุไปมา จนกระทั่งเวลา 03.15 น. คนร้ายอีกรายเป็นผู้หญิง ขี่จยย.เข้ามาจาก ถ.สิโรรส แล้วมาจอดเทียบที่รถ จยย.ของคนร้ายคนแรก ก่อนที่จะยื่นของที่คาดว่าเป็นระเบิดให้ จากนั้นก็ขี่ จยย.ออกไป โดยคนร้ายที่เป็นชายเมื่อรับของแล้วก็เดินตรงไปยังจุดเกิดเหตุ แล้วเดินกลับไปขึ้น จยย.ขับออกไปเมื่อเวลา 03.17 น. จากนั้นก็เป็นภาพในขณะที่เกิดเหตุระเบิดเมื่อเวลา 08.47 น.

นอกจากนี้มีรายงานชุดสืบสวนสอบสวนตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ ระบุว่า สำหรับภาพจากกล้องวงจรปิดที่สามารถบันทึกภาพเอาไว้ ทางเจ้าหน้าที่ได้นำมาตรวจสอบเส้นทางของคนร้ายทั้งสองพบว่า หลังจากคนร้ายที่เป็นหญิง นำระเบิดมาส่งมอบให้กับคนร้ายที่เป็นชายแล้ว ก็ได้ขับรถไปยังร้านสะดวกซื้อที่อยู่ใกล้กัน โดยกล้องวงจรปิดของร้านสะดวกซื้อดังกล่าว สามารถบันทึกใบหน้าได้อย่างชัดเจน แต่ยังไม่สามารถนำมาเปิดเผยได้ และเชื่อว่าเจ้าหน้าที่จะสามารถติดตามจับกุมตัวได้ดำเนินคดีได้ในเร็วๆนี้