อุทาหรณ์ไทยจอดรถดูอุบัติเหตุรถบัสตืนผีซิ่งแตะเบรคไม่ทันชนกราวรูด10 คัน ดับ1เจ็บ 14 คน

วันที่ 13 ม.ค. 2553 เวลา 19:53 น.
 

โพสต์ทูเดย์-บทเรียนไทยมุงชะลอรถดูอุบัติเหตุ-บัสซิ่งเบรกไม่ทันชนกราวรูด 8 คัน หนุ่มดวงซวยกระเด็นติดใต้ซุ้มล้อดับสยอง-เจ็บอีก 14 ราย

พ.ต.ท. วรจิตร วรศรี สารวัตรเวร สภ.พระพรหม จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถบัสโดยสารและรถยนต์ชนกันหลายคันบนถนนสายนครศรีธรราช-ทุ่งสง หน้ามหาวิทยาลัยรามคำแหงสาขานครศรีฯ ม.1 ต.ท้ายสำเภา จึงได้รุดไปยังที่เกิดเหตุพร้อมกับ หน่วยกู้ภัยได้เต๊กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุพบว่าการจราจรติดขัดยาว กว่า 2 กิโลเมตร เมื่อไปถึงพบผู้บาดเจ็บกระจัดกระจายนอนร้องครวญครางอยู่ถึง 14 ราย จึงรีบเคลื่อนย้ายนำส่ง รพ.มหาราช และพบผู้เสียชีวิตติดอยู่ในซุ้มล้อหน้าด้านขวาของรสบัสโดยสารปรับอากาศสายนครศรีธรรมราช-พัทลุง ทะเบียน 10-1983 พัทลุง สภาพด้านหน้าพังยับเยิน ทางด้านซ้ายของตัวรถพบรถยนต์กระบะดัทสันสภาพเก่าที่กลายเป็นเศษซากเหล็ก ทะเบียน บธ-8987 นครศรีธรรมราช

โดยตลอดเส้นทางก่อนถึงตัวรถบัสกว่า 150 เมตร มีรถยนต์ที่ได้รับความเสียหายยับเยินทั้งรถยนต์กระบะ รถตู้ และรถอาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิไต้เต๊กตึ๊ง รถจักรยานยนต์พ่วงข้างรวม 10 คันกระจัดกระจายอยู่ท่ามกลางไทยมุงหลายร้อยคนที่มาดูเหตุการณ์ส่วนผู้เสียชีวิตเป็นชายอายุประมาณ 40 ปีเศษ นั้นเจ้าหน้าที่ได้กู้ออกมาจากซุ้มล้อรถบัสพบว่าไม่มีหลักฐานใดๆในตัวไม่สามารถระบุชื่อได้จึงได้นำศพไปฝากไว้ที่มูลนิธิใต้เต็กตึ้งเพื่อรอญาติมาติดต่อต่อไป

ทั้งนี้จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่าก่อนเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่า เกิดอุบัติเหตุ ในบริเวณซอยโรงเรียนวัดป่ายาง ม.1 ต.ท้ายสำเภา อ.พระพรหม มีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นนักเรียนของโรงเรียนดังกล่าวหลังจากนั้นจึงแจ้งเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิใต้เต๊กตึ๊งอ.พระพรหม เข้าให้การช่วยเหลือ ปรากฏว่าในขณะที่เจ้าหน้าที่อาสาสมัครนำผู้บาดเจ็บรวม 3 รายออกมาจากจุดเกิดเหตุ เพื่อมาส่งต่อให้กับรถกู้ชีพที่มีอุปกรณ์พร้อมกว่าที่บริเวณริมถนนสายดังกล่าว ปรากฏว่าได้มีรถยนต์ที่ผ่านมาเห็นเหตุการณ์ต่างก็ขับรถชะลอดูเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและในช่วงจังหวะดังกล่า ได้มีรถบัสโดยสารนคร-พัทลุงคันดังกล่าววิ่งมาด้วยความเร็วสูงพุ่งเข้าชนกวาดรถยนต์ที่ชะลอดูเหตุการณ์ในบริเวณนั้นเสียงดังสนั่นหวั่นไหว ส่วนผู้เสียชีวิตนั้นอยู่ในท้ายรถกระบะกระเด็นไปติดอยู่ในซุ้มล้อรถบัสเสียชีวิตทันที ขณะที่ผู้ขับขี่รถโดยสารนั้นได้อาศัยช่วงชุลมุนหลบหนีไป ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ประสานกับบริษัทผู้ให้บริการรถคันดังกล่าวติดตามตัวมาดำเนินคดีแล้ว