สองสามีภรรยาถูกเลิกจ้างแรงงาน กลับบ้านเปิดร้านขายขนมจีน-ไก่ย่างคนต่อคิวรอชิมฝีมือ

วันที่ 20 พ.ย. 2563 เวลา 15:01 น.
สองสามีภรรยาถูกเลิกจ้างแรงงาน กลับบ้านเปิดร้านขายขนมจีน-ไก่ย่างคนต่อคิวรอชิมฝีมือ
กาญจนบุรี-สามี-ภรรยา ชาวมอญบ้านวังกะ กลับบ้านเกิดหลังถูกเลิกจ้างพิษโควิด เปิดร้านขายขนมจีน-ไก่ย่าง ขายดีมีคนต่อคิวยาวรอชิมทุกวัน ราคาถูกจานละ10บาทเท่านั้น

นางละเออ เลิศสมบัติ และนายชำนาญ จันเจริญ สองสามีภรรยา ชาวมอญบ้านวังกะ อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี ตัดสินกลับเกิดไปเปิดร้านขายขนมจีน-ไก่ยางที่ตลาดบ้านวังกะ หลังเกิดโควิด-19 ระบาด อาชีขายแรงงานที่โรงงานแห่งหนึ่งในจ.สมุทรสาครถูกเลิกจ้างผลจากพิษเศรษฐกิจ

ปัจจุบันอาชีพขายขนมจีนและไก่ย่างของทั้งคู่ สร้างรายได้วันละ 900-1,000 บาท ที่สำคัญการขายขนมจีนทำให้ได้มีโอกาสพบปะเพื่อนฝูงและได้อยู่ดูแลลูกๆ ทำให้มีความสุขกว่าการไปขายแรงงานในเมือง มีเวลาขึ้นวัดทำบุญและได้อยู่ดูแลบุพการี ที่เริ่มเข้าสู่วัยชราและต้องการคนคอยดูแลใกล้ชิด เพื่อเป็นการตอบแทนพระคุณ ตามวิถีของชาวมอญ

ทุกวันช่วงเย็น ตั้งแต่เวลา 16.00 -19.30 น. ร้ายขนมจีนของสองสามีภรรยาจะเนืองแน่นไปด้วยลูกค้าทุกเพศทุกวัย ที่มาเข้าคิวรอซื้อขนมจีน ซึ่งมีทั้งนั่งรับประทานที่ร้านและนำกลับไปรับประทานที่บ้านพร้อมครอบครัว ขนมจีนน้ำยาหยวก ที่ทำจากเนื้อปลาและหยวก ที่ต้มจนหยวกนุ่ม น้ำยาที่เข้มเข้มรสชาติกลมกล่อม ขายในราคาเพียงจานละ 10 บาท บวกกับเส้นขนมจีนที่ทำสดๆ อุ่นๆ จากเตา แถมด้วยผักพื้นบ้าน นานาชนิด ที่เลือกกินได้ไม่อั้น จึงเป็นที่ติดอกติดใจลูกค้า และความเป็นกันเองของเจ้าของร้าน ทำให้ใครที่ได้มาลิ้มลองขนมจีนอดไม่ได้ที่จะต้องหวนกลับมารับประทานอีก

ด้าน นักท่องเที่ยว ที่มาอุดหนุน เผยว่า ขับรถผ่านมาเห็นว่าร้านนี้คนเยอะมาก เลยจอดแวะมาลองชิม ซึ่งรสชาติขนมจีนของที่นี่แปลก ส่วนผสมไม่เหมือนกับขนมจีนทั่วไป และไม่เคยกินที่ไหนมาก่อน แต่อร่อยมาก แถมราคาถูกมากเพียง 10 บาทเท่านั้น