ตร.แปดริ้วรวบแล้วมือยิงแพทย์ประจำตำบล

วันที่ 13 ม.ค. 2553 เวลา 18:21 น.
ตำรวจสภ.บ้านโพธิ์จับได้แล้วมือยิงแพทย์ประจำตำบลท่าพลับเสียชีวิตคารถกระบะอ้างแค้นที่เพื่อนสนิทรุ่นน้อง “ถูกแย่งเมีย”

พ.ต.ท.เริงศักดิ์ คดีธรรม พนักงานสอบสวน สภ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา กล่าวว่า ขณะนี้ได้จับกุมนายประสิทธิ์ วันทนา ชาวบ้านต.ศาลาแดง อ.บางน้ำเปรี้ยว จ.ฉะเชิงเทรา หลังก่อเหตุให้อาวุธปืนลูกซองตามประกบยิง นายประสิทธิ์ เพชรดี แพทย์ประจำตำบลท่าพลับ อ.บ้านโพธิ์ เสียชีวิตคารถยนต์กระบะที่บริเวณริมถนนเชื่อมระหว่างหมู่บ้าน สายหนองบัว-ท่าพลับ ขณะกำลังเดินทางกลับจากการไปประชุมประจำเดือนที่อ.บ้านโพธิ์ เมื่อวันที่ 5 ม.ค.ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ ผู้ต้องหาให้การยอมรับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือเหนี่ยวไกยิงแพทย์ประจำตำบลท่าพลับ โดยมีนายศิริ สิทธิ์เลิศ ชาวบ้าน ต.ท่าพลับ อ.บ้านโพธิ์ เป็นคนขับรถตามประกบเหยื่อให้

โดยสาเหตุที่ต้องลงมือฆ่า เนื่องจากผู้ตายได้มาแย่งจีบเมียเก่าของเพื่อนรัก คือ นาง
สุนทราภรณ์ ถนอมรอด อยู่บ้านเลขที่ 102 ม.3 ต.หนองตีนนก อ.บ้านโพธิ์ ภรรยาของ นายศิริ ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทที่ทำงานเป็นคนขับรถส่งข้าวสารให้แก่โกดัง ของโรงสีข้าวแห่งหนึ่งในเขตพื้นที่ อ.บางน้ำเปรี้ยว จึงได้โกรธแค้นแทนเพื่อน และได้ตัดสินใจวางแผนมาลงมือก่อเหตุขึ้น

ส่วน นายศิริ นั้น ขณะนี้ได้ไหวตัวทันหลบหนีไปก่อนหน้า โดยได้จอดรถบรรทุกข้าวสารทิ้งไว้ในเขตย่าน อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ขณะที่กำลังจะนำข้าวไปส่งยังโกดังข้าว ในแถบย่านสนามบินสุวรรณภูมิ ซึ่งได้ขอหมายจับศาลจังหวัดฉะเชิงเทรา เลขที่ 12/2553 ลงวันที่ 6 ม.ค.53 ไว้แล้วเพื่อติดตามจับกุมมาดำเนินคดีต่อไป