ม็อบภูเก็ตนับพันจัดชุมนุมยื่น5ข้อเรียกร้องจี้นายกฯลาออก

วันที่ 18 ต.ค. 2563 เวลา 20:32 น.
ม็อบภูเก็ตนับพันจัดชุมนุมยื่น5ข้อเรียกร้องจี้นายกฯลาออก
ภูเก็ต-กลุ่มผู้ชุมนุมกว่าพันคนรวมตัวยื่น 5 ข้อเรียกร้องจี้นายกฯและส.ว. 250 คนลาออกโจมตีการบริหารงานของรัฐบาลที่ล้มเหลวการสลายกลุ่มผู้ชุมนุมที่กรุงเทพฯ

เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม เวลา 17.00 น. กลุ่มภูเก็ตไม่ทน , กลุ่มภูเก็ตปลดแอก และ กลุ่มคณะราษฏรภูเก็ตกว่า 1,000 คน รวมตัวกันที่บริเวณสวนเฉลิมพระเกียรติฯ (สวนหลวง) อ.เมือง จ.ภูเก็ต เรียกร้องต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย โดยชูป้าย ข้อความต่างๆ อาทิ เผด็จการ จงพินาศ ประชาราษฏร์จงเจริญ , รัฐบาลควรพัก,เราไม่มีอาวุธ, ชาติ เสรีภาพ ประชาชน,หยุดคุกคามประชาชน,ขอให้พล.อ.ประยุทธ์ และสว.ทั้งหมดลาออก

อย่างไรก็ตาม การรวมตัวกันครั้งนี้ไม่มีแกนนำต่างสลับกันกล่าวปราศรัยเนื้อหาส่วนใหญ่เป็ฯการโจมตีการบริหารงานของรัฐบาลที่ล้มเหลว การสลายกลุ่มผู้ชุมนุมที่กรุงเทพฯ ถือว่าป่าเถื่อน ,รัฐบาลไม่มีความจริงใจช่วยเหลือคนภูเก็ตที่ได้รับผลกระทบความเดือดร้อนจากโควิด19 ,ระบบสาธารณูปโภคและระบบขนส่งมวลชนในภูเก็ตไม่มีประสิทธิภาพ ทำให้กระทบการท่องเที่ยว ฯลฯ

ทั้งนี้ กลุ่มผู้ชุมนุมได้ยื่นข้อเรียกร้อง ประกอบด้วย 1.ขอให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และสว.250 คนลาออก 2.จัดให้มีการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ฉบับปี 2560 อย่างเร่งด่วน 3.สนับสนุนปฏิรูประบบสถาบันภายใต้รัฐธรรมนูญ 4.จัดให้ภูเก็ตเป็นจังหวัดจัดการตนเอง โดยผู้ว่าราชการจังหว้ัดภูเก็ต ต้องมาจากการเลือกตั้ง และ 5.หยุดคุกคามสิทธิเสรีภาพ ของนักศึกษา และประชาชน

สำหรับ กลุ่มผู้ชุมนุมได้ยุติการชุมนุมในเวลาประมาณ 18.40 น. ท่ามกลางการดูแลความสงบเรียบร้อยของตำรวจ และหน่วยงานความมั่นคงเป็นไปด้วยความเรียบร้อย