โรงเรียนในอ.ศรีสวัสดิ์ปิดหนีน้ำท่วมหวั่นนร.ไม่ปลอดภัย

วันที่ 12 ต.ค. 2563 เวลา 11:58 น.
โรงเรียนในอ.ศรีสวัสดิ์ปิดหนีน้ำท่วมหวั่นนร.ไม่ปลอดภัย
กาญจนบุรี-ผอ.โรงเรียนบ้านบนเขาแก่งเรียงประกาศปิดเรียนชั่วคราวหนีภัยน้ำท่วม 2 วันโดยไม่รอคำสั่งกระทรวงศึกษาธิการ หวั่นบุคลากรและนักเรียนไม่ปลอดภัยส่วนชาวบ้านชี้หน้าฝนทุกปี เดินทางลำบากวอนหน่วยงานเกี่ยวข้องสร้างถนนลาดยางบรรเทาทุกข์

เมื่อวันที่ 12 ต.ค.เพจเฟซบุ๊กโรงเรียนบ้านบนเขาแก่งเรียง ถ้ำพระธาตุ อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรีได้โพสต์ภาพสถานการณ์น้ำท่วมภายในโรงเรียน และภาพน้ำที่ไหลลงสู่น้ำตกที่อยู่ด้านหลังของโรงเรียน รวมทั้งประกาศคำสั่งของ นายอภินันท์ ลิ้มกุล ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านบนเขาแก่งเรียง อ.ศรีสวัสดิ์ เพื่อแจ้งประกาศหยุดเรียนด้วยเหตุพิเศษ ในวันที่ 12-13 ต.ค. เนื่องจากฝนตกหนัก ทำให้น้ำป่าไหลหลาก และท่วมอาคารเรียน และอาคารประกอบอื่นๆ และเปิดเรียนในวันที 14 ต.ค.63 หากมีการเปลี่ยนแปลงจะประกาศให้ทราบอีกครั้ง

ทั้งนี้ ทางนายอภินันท์ ระบุว่า สืบเนื่องจากมีฝนตกหนักอย่างต่อเนื่องหลายวันในพื้นที่โรงเรียนบ้านบนเขาแก่งเรียง ส่งผลทำให้เกิดน้ำบ่าไหลแรง และเกิดน้ำท่วมขัง บริเวณพื้นที่อาคาร ห้องเรียน และโรงอาหารไม่สมารถใช้งานได้บางส่วน บริเวณโดยรอบพื้นที่ของรงเรียนได้รับผลกระทบจากอุทกภัยในครั้งนี้  ดังนั้นเพื่อความปลอดภัยของนักเรียน คณะครู บุคลากร และความพร้อมการใช้งาน อาคารสถานที่ภายในโรงเรียนบ้านบนเขาแก่เรียง จึงขอประกาศหยุดเรียนด้วยเหตุพิเศษเนื่องจากน้ำป่าไหลบ่าแรง และเกิดน้ำท่วมขัง จำนวน 2 วัน คือ ระหว่างวันที่ 12-13 ตงค.พ.ศ. 2563 และเปิดทำการเรียนการสอนปกติ ในวันพุธที่ 14 ต.ค. พ.ศ. 2563 หากมีการเปลี่ยนแปลงจะแจ้งให้ทราบต่อไป

ล่าสุด สถานการณ์น้ำท่วมขังภายในโรงเรียนเริ่มคลี่คลายลงแล้วบ้างเล็กน้อย คาดว่าจะสามารถเปิดการเรียนการสอนได้ตามที่กำหนดไว้ คือวันที่ 14 ต.ค.นี้ ขณะเดียวกันได้มีชาวบ้าน ร้องทุกข์ถึงปัญหาความเดือดร้อนด้วยว่า ช่วงฤดูฝนของทุกปี ถนนสาธารณะที่ใช้สัญจรไปมาหาสู่กันภายในหมู่บ้าน จะเต็มไปด้วยดินโคลน ส่งผลให้การเดินทางไปมายากลำบากมาก จึงอยากวิงวอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง พร้อมหาทางช่วยเหลือในการสร้างถนนลาดยาง เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของชาวบ้าน