ปลายฝนต้นหนาวนักท่องเที่ยวทะลักยอดดอยอินทนนท์

วันที่ 11 ต.ค. 2563 เวลา 13:41 น.
ปลายฝนต้นหนาวนักท่องเที่ยวทะลักยอดดอยอินทนนท์
เชียงใหม่-นักท่องเที่ยวกว่า 2 พันรายเริ่มคึกคักบนยอดดอยอินทนน์แห่สัมผัสอากาศเย็นช่วงปลายฝนต้นหนาว พบอุณหภูิมเลขตัวเดียวแล้ว 9 องศาที่กิ่วแม่ปาน

เมื่อวันที่ 11 ต.ค.บรรยากาศที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่ ยอดดอยสูงสุดในประเทศเริ่มหนาวเย็นต่อเนื่องทำให้นักท่องเที่ยวต่างเดินทางขึ้นไปสัมผัสอากาศหนาวกันจำนวนมาก โดยยอดนักท่องเที่ยวเช้าวันนี้สะสมตั้งแต่ขึ้นมาช่วงค่ำเมื่อวานนี้ มีนักท่องเที่ยวชาวไทย 2,415 คน ต่างชาติ 36 คน ยอดรวม 2,451 คน ถือว่ามากสุดในรอบปีนับแต่เริ่มหนาวและเกิดวิกฤตโควิด-19 มียานพาหนะจำนวน 745 คัน

สำหรับ อุณหภูมิกิ่วแม่ปานลดลงมาเหลือเพียงเลขตัวเดียววัดได้ 9 องศาเซลเซียสแล้ว ส่วนยอดดอยอินทนนท์วัดได้ 12 องศาเซลเซียส และที่ทำการอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์วัดได้ 15 องศาเซลเซียส บนดอยอุณหภูมิลดลงต่อเนื่องสภาพท้องฟ้าเปิดนักท่องเที่ยวไม่ผิดหวังกับการชมแสงแรกของวัน สัมผัสไอหนาวแรกของช่วงปลายฝนเข้าสู่ต้นฤดูหนาวของประเทศ โดยเฉพาะช่วงเช้ามีนักท่องเที่ยวกลับมาคึกคักเพื่อยืนรอชมแสงแรก ณ จุดเช็คอินสุดนิยมกิ่วแม่ปาน

อย่างไรก็ตาม คาดว่าหลังจากหมดฝนจะมีปริมาณนักท่องเที่ยวเดินทางขึ้นมาสัมผัสอากาศหนาวบนดอยอินทนนท์มากขึ้น เพราะความสวยงามของธรรมชาติตามจุดต่างๆ ความงดงามของทะเลหมอกช่วงนี้ถือเป็นช่วงที่งดงามที่สุด สามารถชมได้หลายจุด ทั้งนี้นักท่องเที่ยวขึ้นมาจะต้องปฎิบติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 อย่างเคร่งครัดถึงจะไม่มีการแพร่ระบาดในประเทศก็ตาม ต้องสวมหน้ากากอนามัย เว้นระยะห่าง ล้างมือบ่อยๆ และสแกนแอพพลิเคชั่นไทยชนะตามจุดที่ยังจำกัดปริมาณนักท่องเที่ยวเข้าไป

ทั้งนี้ ช่วงก่อนวิกฤตโควิด-19 หน้าหนาวและเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่?มีนักท่องเที่ยวมากถึงวันละ 2-3 หมื่นคน แต่ปีนี้ทางอุทยานฯได้เตรียมรองรับและไม่ให้มีการกระจุกตัวมากเกินไป เพื่อป้องกันความเสี่ยงของโควิด-19 ด้วย

?