น้ำป่าเขาใหญ่หลากท่วมปากช่องอ่วมทั้งเมือง

วันที่ 10 ต.ค. 2563 เวลา 10:30 น.
น้ำป่าเขาใหญ่หลากท่วมปากช่องอ่วมทั้งเมือง
นครราชสีมา-น้ำป่าเขาใหญ่หลากท่วมอ.ปากช่อง แยกไฟแดงหนองสาหร่ายอ่วมหนัก ผู่ว่าฯโคราชตั้งวอร์รูมเร่งอพยพประชาชนขนของขึ้นที่สูง

นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เรียกประชุมด่วนที่ที่ว่าการอำเภอปากช่อง หลังเกิดสถานการณ์น้ำท่วมหนักในพื้นที่จากสถานการณ์น้ำป่าจากอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่หลากเข้าท่วมพื้นที่ ขณะนี้มวลน้ำป่าได้หลากเข้าท่วมในพื้นที่ตำบลหนองน้ำแดง ตำบลขนงพระ และตำบลหมูสี ชาวบ้านได้รับผลกระทบมากกว่า 200 หลังคาเรือน

ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ได้สั่งการให้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่จากหลายหน่วยงานเข้าให้การช่วยเหลือ พร้อมกับนำเรือท้องแบน รถขนย้ายประชาชน เข้าไปประจำไว้ที่ว่าการอำเภอปากช่อง และหากสถานการณ์น้ำป่าไหลหลากมีความรุนแรงมากขึ้น ให้เตรียมพื้นที่พักอาศัยสำหรับรองรับการอพยพชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบ ขณะที่มวลน้ำยังหลากเข้าท่วมพื้นที่การเกษตรและปศุสัตว์ของชาวบ้านได้รับความเสียหายจำนวนมาก

ขณะที่เฟซบุ๊ก เพจปากช่องไทม์ เผยแพร่ภาพสถานการณ์น้ำป่าจากอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ไหลหลากท่วมอ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นภาพที่ถ่ายจากกล้องโดรน จากบริเวณแยกไฟแดง (ถนนมิตรภาพ-สายเก่า) พร้อมแจ้งเตือนประชาชนริมลำตะคองให้ขนย้ายขึ้นที่สูง เนื่องจากน้ำป่าไหลเชี่ยวแรงมาก

เครดิตภาพ สถานการณ์น้ำท่วมอ.ปากช่อง เพจปากช่องไทม์