ตำรวจลงพื้นที่สวนสัตว์สงขลาหาข้อมูล จนท.ไม่ค่อยให้ความร่วมมือ

วันที่ 08 ต.ค. 2563 เวลา 16:02 น.
ตำรวจลงพื้นที่สวนสัตว์สงขลาหาข้อมูล จนท.ไม่ค่อยให้ความร่วมมือ
สงขลา-ตำรวจสืบสวน4 หน่วยงาน ลงพื้นที่สวนสัตว์สงขลา แต่เจ้าหน้าที่ไม่ให้ความร่วมมือเท่าที่ควร อ้างจะขอข้อมูลรายชื่อบุคคลและสัตว์ให้ทำหนังสือไปยังองค์การสวนสัตว์ฯก่อน

ตำรวจชุดสืบสวนจากกองบังคับการปราบปราม, บก.ปทส., ตำรวจภูธรภาค 9 และตำรวจภูธรสงขลา ลงพื้นที่สวนสัตว์สงขลา เพื่อเร่งหาข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับสวนสัตว์สงขลาทั้งระบบ ไม่ว่าจะเป็นโครงสร้างการบริหารงานและสายงานการปฏิบัติ ว่าเกี่ยวข้องเชื่อมโยงกันอย่างไร รวมทั้งข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับสัตว์ ตั้งแต่การเกิด การตาย การเจ็บป่วย การนำสัตว์เข้า-ออก เพื่อตรวจสอบความเชื่อมโยงคดีทั้งหมดที่นำมาสู่เหตุการณ์ยิงกัน รวมทั้งข้อมูลที่เชื่อมโยงกับการค้าสัตว์ป่า ซึ่งเป็น 2 ประเด็นหลักที่เจ้าหน้าที่กำลังเร่งคลี่คลาย

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าตำรวจจะลงพื้นที่สวนสัตว์สงขลา แต่ยังไม่ได้รับความร่วมมือจากเจ้าหน้าที่เท่าที่ควร โดยเฉพาะข้อมูลเชิงลึกที่เป็นประโยชน์ต่อรูปคดี เช่น รายชื่อบุคคลและข้อมูลของสัตว์ทั้งหมด โดยอ้างว่าต้องทำหนังสือไปยังองค์การสวนสัตว์ฯ เท่านั้น

วันเดียวกันนี้ นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้ลงนามในคำสั่งที่ 156/2563 วันที่ 7 ตุลาคม 2563 เรื่อง แต่งตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริง กรณีลูกเก้งเผือกรับพระราชทานได้หายไปจากสวนสัตว์สงขลา และปัญหาเกี่ยวกับการดำเนินกิจการของสวนสัตว์สงขลา และต้องมีคำตอบภายใน45วัน.