ค้นหาผู้สูญหาย"เรือเฟอร์รี่อับปาง"คืบพบศพเพิ่มพนง.หญิงขายของ

วันที่ 06 ส.ค. 2563 เวลา 16:21 น.
ค้นหาผู้สูญหาย"เรือเฟอร์รี่อับปาง"คืบพบศพเพิ่มพนง.หญิงขายของ
สุราษฎร์ธานี-ปฎิบัติการค้นหาผู้สูญหายเรือเฟอร์รี่อับปางคืบ พบเพิ่มอีกศพพนักงานหญิงขายของบนเรือยังกู้ศพขึ้นมาไม่ได้เหตุน้ำทะเลขุ่นคลื่นลมแรง

เมื่อวันที่ 6 ส.ค.63 ความคืบหน้าการค้นหาผู้สัญหายเรือเฟอร์รี่ราชา4ล่ม อีกจำนวน 3 ราย ห่างจากเกาะสมุยประมาณ 5 ไมล์ทะเลนำโดยนายอีวาน คาราดซิก (IVAN KARADZIC) ครูสอนดำน้ำชาวแคนนาดา ซึ่งเป็น 1 ในทีมนักดำน้ำกู้ภัยที่เข้าช่วยเหลือ 13 หมูป่า ที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง อุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน 

ล่าสุดเวลา 12.00น. มีรายงานแจ้งว่า ทีมอาสาสมัครประดาน้ำกู้ภัยทางทะเล ได้ดำเข้าไปบริเวณชั้นโดยสาร และร่างผู้สูญหายติดอยู่ที่ห้องน้ำ คาดว่าคือน.ส.นภัรดา จันหาญ พนักงานขายของบนเรือ แต่เนื่องด้วยกับกระแสใต้น้ำที่ยังมีกำลังแรงทำให้ยังไม่สามารถนำร่างออกมาได้ ก่อนจะยกเลิกภารกิจค้นหาในวันนี้เนื่องจากน้ำทะเลเริ่มขุ่นและคลื่นมีกำลังแรงขึ้น

และนวันพรุ่งนี้ (7 ส.ค. 63) จะมีการประชุมวางแผนเพื่อค้นหาผู้สูญหายอีก 2 คน และนำร่างผู้สูญหายที่พบออกมาให้ได้ ก่อนจะยืนยันตัวตนอีกครั้ง สำหรับรายชื่อผู้สูญหายทั้ง 3 ราย ได้แก่ นายทิวากรณ วัชรฤทธิ์ ตำแหน่ง กลาสี นางสาวนภัรดา จันหาญ ตำแหน่ง พนักงานขายของบนเรือ และนายชาญชัย เหล่าทรัพย์ ตำแหน่ง คนขับรถบรรทุกสิบล้อ

ขณะเดียวกันโลกออนไลน์ มีการแชร์คลิปช่วงนาทีที่น้ำทะเลทะลักเข้าในตัวเรือเฟอร์รี่ ราชา 4 ก่อนที่จะเกิดเหตุล่ม ภาพที่เห็นจะมีน้ำทะเลไหลเข้ามาบริเวณระวางเรือที่มีรถพ่วง 18 ล้อ จำนวน 3 คัน บรรทุกขยะแบบอัดก้อนมาเต็มคัน น้ำหนักรวมกว่า 120 ตัน รถกระบะ จำนวน 1 คัน รถจักรยานยนต์ จำนวน 3 คัน ภาพต่อมาเป็นภาพภายในห้องเครื่องยนต์ที่อยู่ชั้นล่างลงไปอีก จะพบว่ามีน้ำทะเลไหลเข้ามาตามช่องต่างๆ อย่างแรงและรวดเร็ว และภาพต่อมาเป็นภาพที่มีการอพยพหนีเอาชีวิตรอดขึ้นมาที่ชั้นบนเรือ ก่อนที่จะเอียง เสียการทรงตัว และจมลงไปในที่สุด.