"ซินลากู" ถล่มเชียงใหม่น้ำหลากกัดเซาะถนนทางหลวงถูกตัดขาด

วันที่ 04 ส.ค. 2563 เวลา 14:21 น.
"ซินลากู" ถล่มเชียงใหม่น้ำหลากกัดเซาะถนนทางหลวงถูกตัดขาด
เชียงใหม่-พายุซินลากู ถล่มเชียงใหม่เสียหาย11อำเภอ น้ำหลากกัดเซาะถนนทางหลวงถูกตัดขาด เร่งช่วยเหลือผู้ติดค้าง300คน คาดออกจากพื้นที่เสี่ยงได้หมดบ่ายนี้

?เมื่อวันที่ 4 ส.ค.63 ว่าที่ร้อยตรีณัฐพงค์ ฐิตวิกรานต์ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า จากอิทธิพลของพายุซินลากู ทำให้เกิดฝนตกหนักในหลายพื้นที่ได้รับรายงานผลกระทบความเสียหายรวม 11 อำเภอ ได้แก่ ดอยสะเก็ด สันทราย ฝาง แม่อาย ไชยปราการ พร้าว สะเมิง เชียงดาว แม่แจ่ม แม่แตงและเวียงแหง ล่าสุดสถานการณ์เข้าสู่ภาวะปกติแล้ว หลังฝน หยุด ส่วนพื้นที่การเกษตร ถนน สะพานที่ขาดเสียหาย อยู่ระหว่างการสำรวจประเมินความเสียหาย

ขณะที่เส้นทางหลวงหมายเลข 118 กม.ที่ 32-39+900 ที่เกิดน้ำป่าไหลหลากกัดเซาะทางเบี่ยงพัง 6 จุด ทำให้เส้นทางถูกตัดขาดเป็นช่วงๆ ส่งผลให้มีผู้ติดค้างในพื้นที่ 2 จุด เกือบ 300 คน คือ? กม.32 บ้านแม่หวาน และ กม.39 ใกล้บ้านปางแฟน ซึ่งทางจังหวัดและหน่วยงานเกี่ยวข้องได้ระดมให้ความช่วยเหลือ จัดหาที่พัก และจัดทำอาหารแจกจ่าย รวมถึงการติดตั้งสะพานแบรี่ช่วยเหลือ ล่าสุดผู้ติดค้างที่บริเวณ กม.39 สามารถออกมาจากพื้นที่ได้แล้ว คงเหลือผู้ติดค้างจำนวน 30 คน ที่ กม.32 ได้ประสานทุกฝ่ายเร่งซ่อมแซมแซมทาง คาดว่าจะสามารถนำผู้ประสบภัยทั้งหมดออกมาได้ในบ่ายวันนี้? ส่วนการซ่อมเส้นทางจุดที่เสียหายคาดว่าถ้าฝนไม่เพิ่มค่ำนี้น่าจะเปิดให้ผ่านได้

ส่วนพื้นที่น้ำท่วมเขตอำเภอสันทรายหลายหมู่บ้านขณะนี้น้ำเริ่มลดลง? บางจุดเข้าสู่ภาวะปกติ? เช่นเดียวกับพนังกั้นน้ำกวงเก๊าแพ่ง? หมู่? 2? ต.สันนาเม็ง? อ.สันทราย?ที่ทำให้มวลน้ำเอ่อท่วมเป็นบริเวณกว้างได้ซ่อมแซมเสร็จแล้ว? นายคมสัน? สุวรรณอัมพา?และนายรัฐพล? นราดิศร? รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่?พร้อมคณะได้ลงพื้นที่อำนวยการตามจุดต่างๆเพื่อเร่งแก้ไขให้เข้าสู่?ภาวะปกติพร้อมสั่งการให้เฝ้าระวังภัยช่วงฤดูฝนนี้ตลอด? 24? ชม.

บทความแนะนำ