โจรเพิ่งพ้นโทษคดีลักทรัพย์ก่อเหตุซ้ำลักสร้อยทอง

วันที่ 04 ส.ค. 2563 เวลา 13:54 น.
โจรเพิ่งพ้นโทษคดีลักทรัพย์ก่อเหตุซ้ำลักสร้อยทอง
ขอนแก่น-"ตั้งใจจะเข้าไปขอเงินกินข้าวแต่ไม่เห็นใคร"โจรขโมยสร้อยคอสารภาพเพิ่งพ้นโทษคดีลักทรัพย์กลับมาก่อเหตุซ้ำเหยื่อเป็นพนักงานโรงแรมตำรวจตามแกะรอยกล้องวงจรปิด

พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น เปิดเผยว่า กรณีโลกโซเชียล แพร่ภาพกล้องวงจรปิดของโรงแรมแห่งหนึ่ง ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น คนร้ายเป็นชายตัดผมเกรียน รูปร่างสูงใหญ่ เดินวนเวียนอยู่ข้างออฟฟิศโรงแรม ก่อนจะอาศัยจังหวะที่พนักงานไม่อยู่ที่เคาท์เตอร์ก่อเหตุลักทรัพย์ในกระเป๋าผ้าของพนักงานได้สร้อยคอทองคำหนักครึ่งสลึง และ สร้อยข้อมือทองคำหนัก 2 สลึงหลบหนีไป เหตุเกิดขึ้นเมื่อเวลา 09.30 น.ของวันที่ 26 ก.ค.2563

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองขอนแก่น สามารถติดตามจับกุมคนร้ายรายนี้ได้แล้ว คือนายโชคชัย อายุ 42 ปี ชาวอ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่นโดยชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่แกะรอยคนร้ายจากกล้องวงจรปิด เพื่อตรวจสอบรูปพรรณใบหน้าของคนร้ายซึ่งมีข้อมูลชี้ไปทางกลุ่มผุ้ต้องหาที่เคยก่อเหตุในลักษณะเดียวกันในพื้นที่ สภ.เมืองขอนแก่น

"จนกระทั่งทราบตัวคนร้ายว่าคือนายโชคชัย จึงได้ลงพื้นที่ตามล่าตัวก่อนพบนายโชคชัย นอนหลับอยู่ภายใน บขส.ขอนแก่น เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวพร้อมนำคลิปวงจรปิดให้ผู้ต้องหาดู ซึ่งเจ้าตัวยอมรับสารภาพว่าก่อเหตุลักทรัพย์สร้อยคอทองคำและสร้อยข้อมือทองคำไปจริง จึงได้ควบคุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.เมืองขอนแก่น"ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น กล่าว

พ.ต.อ.ปรีชา ระบุว่า ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ในวันก่อเหตุได้เดินเข้ามาที่โรงแรมแต่ไม่ได้ตั้งใจว่าจะมาก่อเหตุลักทรัพย์ตั้งใจว่าถ้าเห็นคนจะขอเงินกินข้าว เพราะตกงานไม่มีเงิน แต่ไม่เห็นคนอยู่ จึงชำเลืองมองที่เคาท์เตอร์เห็นกระเป๋าผ้าของผู้เสียหายจึงรื้อค้นเอาทรัพย์สินไป ก่อนนำไปจำหน่ายได้เงินมา 19,750 บาท โดยนำเงินที่ได้ไปใช้จ่ายในชีวิตประจำวันและซื้อยาบ้าเสพ เนื่องจากผู้ต้องหาเพิ่งพ้นโทษในข้อหาลักทรัพย์ออกมาเมื่อเดือน มิ.ย.63 ทำให้ไม่มีงานไม่มีเงิน อย่างไรก็ตามภายหลังการสอบปากคำแล้วเสร็จจึงตั้งข้อกล่าวหาว่า ลักทรัพย์ในเคหะสถาน ก่อนควบคุมตัวนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น เพื่อดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

บทความแนะนำ