พัทยาคึกหยุดยาว4วันนักท่องเที่ยวแห่พักผ่อนเล่นน้ำทะเลข้ามไปเกาะล้าน

วันที่ 25 ก.ค. 2563 เวลา 15:24 น.
พัทยาคึกหยุดยาว4วันนักท่องเที่ยวแห่พักผ่อนเล่นน้ำทะเลข้ามไปเกาะล้าน
พัทยา-พัทยากลับมีมาสีสันอีกครั้งหลังซบเซาโควิด-19 หยุดยาว4วันนักท่องเที่ยวไทยแห่พักผ่อนจับจองที่พักเล่นน้ำทะเลข้ามไปเกาะล้าน

บรรยากาศการท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดวันยาว 4 วันระหว่างวันที่ 24-29ก.ค.63 เป็นไปอย่างคึกคัก โรงแรมขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ริมหาด มียอดจับจองกว่า 80-90 %สถานประกอบการเองไล่ตั้งแต่ 5 ดาวจนถึงระดับล่างก็มีการจัดโปรโมชั่นและลดราคากระหน่ำจนเป็นที่สนใจ

นอกจากนี้ภาครัฐยังมีโครงการกระตุ้นการท่องเที่ยวโดยการช่วยออกค่าใช้จ่ายค่าห้องพักให้กับนักท่องเที่ยวที่ลงทะเบียนแอพพลิเคชั่น “เราเที่ยวด้วยกัน” จึงทำให้เมืองพัทยากลับมีมาสีสันอีกครั้งหลังซบเซามานาน ช่วงโควิด-19

ทั้งนี้ มีนักท่องเที่ยวเดินทางพาครอบครัวข้ามฝากไปพักผ่อนในวันหยุดที่เกาะล้าน ทำให้บรรยากาศบริเวณท่าเรือบาลีฮาย พัทยาใต้ เป็นไปอย่างคึกคักจากการสำรวจอัตราค่าโดยสารเรือข้ามฝากไม่มีการปรับขึ้นราคา ยังคงคิดในราคา 30 บาทต่อคนต่อเที่ยว โดยนักท่องเที่ยวทุกคนที่จะเดินทางไปยังเกาะล้านจะต้องผ่านการคัดกรอง ตรวจวัดภูมิจากเจ้าหน้าที่ก่อนจะไปขึ้นเรือข้ามฝาก

ส่วนบริเวณชายหาดพัทยาและชายหดจอมเทียน พบนักท่องเที่ยวเดินทางมาเล่นน้ำและพักผ่อนพอควรแต่ไม่คึกคักมากนักส่วนใหญ่จะเดินทางมาเป็นกลุ่มเพื่อน กลุ่มครอบครัว เพื่อพาบุตรหลานมาเล่นน้ำผ่อนคลาย โดยจะมีการจับจองพื้นที่ว่างนำเสื่อมาปูนั่งพักผ่อน ส่วนบางกลุ่มก็ได้พาบุตรหลานมานั่งร่มเตียงชายหาดที่คอยให้บริการ ส่งผลให้ชายหาดจอมเทียนเริ่มกลับมาสีสัน ทำให้พ่อค้า แม่ค้าที่ขายของอยู่ชายหาดมีรายได้เพิ่มมากขึ้นในช่วงวันหยุดยาว

บทความแนะนำ