สมเกียรติ!เผาแล้วสาวกู้ภัยท้อง 4 เดือนถูกกระบะพุ่งชน

วันที่ 16 ก.ค. 2563 เวลา 19:54 น.
สมเกียรติ!เผาแล้วสาวกู้ภัยท้อง 4 เดือนถูกกระบะพุ่งชน
สุรินทร์-"เกิดอีกทีขอให้เป็นคนดีของแผ่นดิน"เผาแล้วสาวกู้ภัยท้อง 4 เดือนถูกกระบะพุ่งชนขณะช่วยเหลือคนเจ็บพร้อมพลเมืองดีรวม 4 ศพ

เมื่อวันที่ 16ก.ค.63 เวลา 14.30 น. ที่เมรุวัดบ้านตะกอยอด ม.6 ต.บ้านชบ อ.สังขะ จ.สุรินทร์ นายไกรสร กองฉลาด ผวจ.สุรินทร์ เป็นประธานในพิธีฌาปนกิจศพ น.ส.พัชราภรณ์ หรือลูกหมวย แสงเพ็ง อายุ 23 ปี อาสาสมัครมูลนิธิสว่างอริโยธรรมสถาน อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี ซึ่งตั้งครรภ์ได้4เดือน และเสียชีวิต จากอุบัติเหตุถนนเส้นทางบ้านหมี่-หนองม่วง หน้าจุดบริการมูลนิธิสว่างอริโยธรรมสถาน ม.2 ต.ดอนดึง อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี ถูกรถกระบะชน ขณะไปช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ เหตุการณ์ดังกล่าวมีผู้เสียชีวิตรวม4ศพ

งานฌาปนกิจศพได้มีผู้แทนคณะกรรมการชมรมในเครือกู้ภัยสว่าง (ส่วนกลาง) และคณะ,ประธานมูลนิธิสว่างอริโยธรรมสถาน อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรีและคณะ,ตัวแทนหน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรม จ.บุรีรัมย์ และคณะ รวมทั้งพี่น้องชาวกู้ภัยสว่างจากทั่วประเทศ ร่วมส่งดวงวิญญาณของกู้ภัยสาวอย่างสมเกียรติท่ามกลางบรรยากาศที่เศร้าสลด ขณะที่ อาสาสมัครมูลนิธิสว่างอริโยธรรมสถาน อ.บ้านหมี่ ได้แต่งบทกลอนมากล่าวส่งดวงวิญญาณของกู้ภัยสาวท้องกลม ด้วยความอาลัยยิ่งเป็นครั้งสุดท้ายอีกด้วย

ขณะที่นางสาวกลมทิพย์ สมบัติวงศ์ อายุ 45 ปี มารดาน.ส.พัชราภรณ์ ถึงกับเข้าอ่อนทรุดลงที่หน้าเมรุเผาศพของลูกสาวเป็นลมล้มพับท่ามกลางประชาชนที่มาร่วมงานอยู่เป็นจำนวนมาก ก่อนที่อาสาสมัครกู้ภัยจะได้ช่วยกันปฐมพยาบาลเนื่องจากคงทำใจไม่ได้กับเหตุการณ์เกิดขึ้นเพราะเสียทั้งลูกสาวและหลานในท้อง