น้องหมาหลงทางขอความช่วยเหลือคลีนิกสัตวแพทย์ที่เจ้าของเคยพาไปรักษา

วันที่ 09 ก.ค. 2563 เวลา 20:05 น.
น้องหมาหลงทางขอความช่วยเหลือคลีนิกสัตวแพทย์ที่เจ้าของเคยพาไปรักษา
สมุทรปราการ-น้องหมาหลงทางกลับบ้าน ตะกุยประตูขอคลินิกสัตวแพทย์ที่เจ้าของเคยพามารักษาช่วยเหลือจนเจอเจ้าของ

กรณีที่มีคนนำคลิปกล้องวงจรปิดที่บันทึกภาพเหตุการณ์สุนัขพันธุ์ไทยเดินมาตะเกียกตะกายที่ประตูคลินิกสัตวแพทย์รับรักษาสัตว์ แห่งหนึ่งซึ่งตั้งอยู่ในย่านท้ายตลาดนิคมอุตสาหกรรมบางปู ต.แพรกษา อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ซึ่งทางคลินิกได้โพสต์คลิปภาพและข้อความตามหาเจ้าของสุนัขตัวดังกล่าว จนมีคนเข้ามาแสดงความข้อความกันเป็นจำนวนมาก

ล่าสุดเมื่อช่วงบ่ายของวันนี้ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปสอบถามขอเท็จจริงที่คลินิกดังกล่าว พบว่าเป็นคลินิกรับรักษาสัตว์ชื่อ คลินิก พุทธรักษา รักษาสัตว์ โดยมีสัตวแพทย์หญิง แสงเดือน โชติพนัส เจ้าของคลินิกสัตวแพทย์ดังกล่าว ได้เล่าว่า ช่วงที่มาพบน้องก็เวลาประมาณสองทุ่มเศษ ช่วงนั้นตนติดเคสอยู่ เพราะมีน้องเข้ามารักษาอยู่หลายตัว แต่ก็จะมีผู้ช่วยอยู่ที่หน้าร้านประมาณ 2-3 คน ก็ได้ยินเสียงน้องหมามาใชhเท้าตะกุยกระจกหน้าร้านพยายามจะเข้ามาด้านใน ทางน้องผู้ช่วยได้วิ่งเข้าไปบอกมีน้องหมาน่าจะเคยมารักษากับคลินิกเรา แต่คราวนี้เหมือนว่าน้องหมาจะกลับบ้านไม่ถูก ก็เลยให้น้องไปเปิดประตูให้เข้ามา

พอเปิดประตูเขาเข้ามาเขาก็แสดงอาการดีใจ พอเราออกมาเห็นก็จำเขาได้ว่า เขาชื่อน้องเขี้ยวเงิน ซึ่งเป็นหมาพันธุ์ไทยหลังอาน อายุประมาณ 4 เดือน ก็เลยหาประวัติ กระทั่งทราบว่าเจ้าของเป็นใครก็เลยโทรไปแจ้งเจ้าของ จนกระทั่งเวลาประมาณสามทุ่มเจ้าของน้องหมาก็เดินทางมารับ ซึ่งปกติน้องเขี้ยวเงินจะนั่งรถกระบะมา แต่เมื่อคืนนี้น่าจะเดินและหลงทางกลับบ้านไม่ถูก และเห็นเจ้าของบอกว่าน้องเขี้ยวเงิน หายออกจากบ้านตั้งแต่บ่ายสองโมง กำลังออกตามหากันอยู่พอดี และก็ดีใจที่ทราบว่าน้องเขี้ยวเงินมาอยู่ที่คลินิก ซึ่งตนเองเชื่อว่าน้องหมาคงจำได้ว่าเคยมาฉีดวัคซีนที่คลินิก พอหลงทางมาและจำได้ว่าเคยมารักษาที่นี่ก็เคยมาตะกายขอความช่วยเหลือ

ด้านนางสุนีย์ บันวาระ อายุ 63 ปี เจ้าของน้องหมาตัวดังกล่าว ซึ่งเป็นเจ้าของร้านอาหาราครัวใบไม้ ได้เล่าว่า ปกติก็ปล่อยให้น้องหมาวิ่งเล่น พอเขาวิ่งเล่นกันมันก็ไปกันหลาย ๆ ตัว พอกลับมาบ่ายสามโมงก็เห็นมีน้องหมาตัวอื่นกลับมาแต่เจ้าเขี้ยวเงินหายไป ตนก็ออกตามหากันตามที่ต่าง ๆ แต่ก็ไม่พบจนคิดว่าใครน่าจะจับไปแล้ว พออยู่ ๆ คุณหมอได้โทรมาเจ้าเขี้ยวเงินอยู่ที่คลินิก ก็รู้สึกดีใจมากและรีบไปรับกลับมา คือปกติเราก็เลี้ยงเขาแบบธรรมชาติ ก็จะปล่อยให้เขาวิ่งเล่นอยู่แถวหน้าบ้าน และน้องก็เคยไปฉีดวัคซีนที่คลินิกนี้อยู่แล้ว เขาก็เลยจำได้ พอหมอโทรมาบอกก็รู้สึกดีใจเพราะเราเลี้ยงมาตั้งแต่เล็ก

บทความแนะนำ