แก้ไม่ตก!ฝนถล่มเมืองพัทยาน้ำท่วมขังรถราติดขัดอย่างหนัก

วันที่ 07 ก.ค. 2563 เวลา 15:01 น.
แก้ไม่ตก!ฝนถล่มเมืองพัทยาน้ำท่วมขังรถราติดขัดอย่างหนัก
ชลบุรี-พายุฝนถล่มเมืองพัทยานานกว่า 1 ชม.ทำน้ำท่วมขังรอรอระบายสูงกว่า 1 เมตร ส่งผลการจราจรในหลายพื้นที่ติดขัดอย่างหนักรถเล็กได้รับความเสียหาย

เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 7 ก.ค.ในพื้นที่พัทยา และ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ได้เกิดพายุฝนตกอย่างหนักทั่วพื้นที่ต่อเนื่องกว่า 1 ชั่วโมงทำให้มีมวลน้ำไหลบ่ามาอย่างรุนแรงจากฝั่งตะวันออกของเมืองพัทยา ซึ่งเป็นพื้นที่สูง ทำให้เกิดปัญหาน้ำท่วมขังหลายจุด และน้ำท่วมสูง โดยเฉพาะบริเวณถนนสุขุมวิท หน้าสถานีกองกำกับการตำรวจทางหลวงพัทยาใต้ ทั้งขาเข้าและออกจ.ชลบุรี พบว่ามีปริมาณน้ำท่วมขังรอระบายสูงระดับ 50 ซม. ถึง 1 เมตร ส่งผลให้การจราจรติดขัดอย่างหนัก รถเล็กไม่สามารถสัญจรผ่านไปได้ ขณะที่รถหลายคันได้รับความเสียหาย เจ้าหน้าที่และชาวบ้านต่างช่วยกันเข็นรถที่ได้รับความเสียหายหลบเส้นทางจราจร และประชาสัมพันธ์ให้ใช้ทางเบี่ยงเพื่อลดปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้น

อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นหลังพายุฝนหยุดตกในเวลา 1-2 ชม. น้ำก็ค่อยลดระดับจนเข้าสู่สภาวะปกติ ทั้งนี้ด้วยเมืองพัทยาได้มีการดำเนินการโครงการก่อสร้างท่อรวบรวมน้ำเสีย และระบายน้ำฝน หลายพื้นที่ในเมืองพัทยาซึ่งอยู่ในขั้นตอนการดำเนินการ คาดว่าจะสามารถระบายน้ำและทำให้เมืองพัทยาไม่ได้รับผลกระทบจากฝนที่ตก และทำให้ไม่เกิดปัญหาน้ำท่วมในเมืองพัทยาอีกต่อไป