ภัยสังคม!จับไอ้หื่นบุกรพ.หวังข่มขืนพยาบาลแม่ลูกอ่อนขณะเข้าเวร

วันที่ 06 ก.ค. 2563 เวลา 15:38 น.
ภัยสังคม!จับไอ้หื่นบุกรพ.หวังข่มขืนพยาบาลแม่ลูกอ่อนขณะเข้าเวร
ขอนแก่น-จับได้แล้วไอ้หื่นบุกรพ.ภูผาม่านก่อเหตุฉาวหวังจะข่มขืนพยาบาลขณะเข้าเวรแต่ไม่สำเร็จ ถูกจับได้ทันควันเจ้าตัวสารภาพแล้ว สสจ.ลงพื้นที่ปลอบขวัญพบจุดบอดรพ.ขนาดเล็กไม่มีกล้องวงจรปิด

เมื่อวันที่ 6 ก.ค.ที่ห้องประชุมโรงพยาบาลภูผาม่าน อ.ภูผาม่านจ.ขอนแก่น นพ.สมชายโชติ ปิยะวัชร์เวลา นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดขอนแก่น ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุภายใน รพ.ภูผาม่าน จุดที่คนร้ายเข้ามาก่อเหตุพยายามข่มขืนพยายาลขณะปฎิบัติหน้าที่เวรประจำวัน โดยมี นพ.เอกวิทย์ เรืองไชยวุฒิ ผอ.รพ.ภูผาม่าน พาดูจุดที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งการเข้าพบกับหัวหน้าพยาบาลและพยาบาลเวรมาสอบถาม ภายในตึกผู้ป่วยในรพ.ภูผาม่าน จากนั้นได้เยี่ยมและให้กำลังพยาบาลและเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ผู้ปฎิบัติงานทุกคน

นพ.สมชายโชติ ปิยะวัชร์เวลา นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า มาให้กำลังใจพยาบาลที่ประสบเหตุและมาให้กำลังใจแพทย์-พยาบาลรวมทั้งบุคลากรทางการแพทย์ ของรพ.ภูผาม่าน จากการพูดคุยกับพยาบาลที่ประสบเหตุ ต้องชื่นชมว่า เป็นพยาบาลที่มีสติ ไหวพริบดีมาก เพราะจากสภาพร่างกายที่ต้องให้นมบุตร ยังต้องมาเข้าเวร เพื่อดูแลผู้ป่วย ยังมาประสบเหตุดังกล่าว แม้ไม่ได้รับอันตราย แต่ก็เสียกำลังใจที่มาประสบเหตุดังกล่าว

" การพูดคุยกันถึงความปลอดภัยของบุคลากรรวมถึงญาติผู้ป่วยและผู้ป่วยที่รักษาตัวในรพ. ได้รับคำบอกเล่าว่าอยากได้กล้องวงจรปิดในตึกที่เข้าเวรยาม ส่วน รปภ. รพ.ภูผาม่าน เป็นรพ.ขนาดเล็ก ไม่มีการจ้าง รปภ. เพราะในทุกขั้นตอนการจัดซื้อ จัดจ้าง ต้องมีการวางแผนงานเอาไว้ จึงยังไม่มีการจ้าง ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่และบุคลากรต่างพากันช่วยกันดูแลในทุกๆด้านด้วยกัน"นพ.สมชายโชติกล่าว

ทั้งนี้ เมื่อเกิดเหตุการณ์ขึ้น สิ่งที่ต้องช่วยกันคือ ต้องขอความร่วมมือจากญาติผู้ป่วยและบุคลากรช่วยกันดูแล รักษาความปลอดภัยทั้งในชีวิตและทรัพย์สินกันตลอดไป จากนั้นก็ร่วมมือกับชาวชุมชนรอบรั้ว รพ.ในการช่วยสอดส่องดูแลความปลอดภัย ซึ่งในขั้นตอนต่อไป จะมีการพิจารณาในเรื่องการติดตั้งกล้องวงจรปิดในทางเข้าออกและจุดต่างๆในรพ.เพื่อความปลอดภัยของบุคลากร

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ตำรวจจับกุมตัวคนที่ก่อเหตุได้แล้ว และถูกควบคุมตัวไว้ที่ สภ.ภูผาม่าน และในส่วนของญาติพี่น้องคนป่วยที่มานอนเฝ้าญาติที่ตึก ก็ได้ทำความเข้าใจกันเพื่อให้ทุกฝ่ายเข้าใจกัน และเป็นที่พึ่งพาซึ่งกันและกัน และช่วยกันดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของกันและกันตลอดไป

ขณะที่ พ.ต.อ.รัฐพล เหลาพรม ผกก.สภ.ภูผาม่าน กล่าวว่า จากการสอบสวน นายสมชาติ บุตรจันทร์ อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 74 ม.4 บ้านห้วยม่วง ต.ห้วยม่วง อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ซึ่งมีบ้านพักอยู่ห่างจาก รพ.ภูผาม่านประมาณ 10 กม. ได้ให้การรับสารภาพแล้วก่อเหตุจริง

" ผู้ต้องหาได้ขับขี่รถจักรยานยนต์มาจากบ้านพัก มาจอดไว้ข้างถนนแล้วเดินเข้าไปในโรงพยาบาล เพื่อก่อเหตุ โดยไม่ได้วางแผนว่าเหยื่อที่จะก่อเหตุเป็นใคร เลือกเอาช่วงเวลาที่สะดวก เพื่อหวังจะข่มขืนแต่พยาบาลรู้สึกตัวและเรียกร้องให้คนช่วย จนต้องวิ่งหนี และถูกตำรวจควบคุมตัวได้ ส่วนพยานหลักฐานมีภาคในกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่ผู้ต้องหาขับขี่รถจักรยานยนต์ผ่าน ส่วนข้อหาที่จะถูกดำเนินคดีก็คือข้อหาบุกรุกเคหะสถาน สถานที่ราชการ และข้อหาอนาจาร จะถูกควบคุมตัวทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังจุดเกิดเหตุในวันที่ 7 ก.ค."ผกก.สภ.ผูผาม่านกล่าว