คุณยายวัย75เศร้าเครียดหนักถูกไล่ที่-เบี้ยวหนี้ขายที่ดิน

วันที่ 03 ก.ค. 2563 เวลา 17:36 น.
คุณยายวัย75เศร้าเครียดหนักถูกไล่ที่-เบี้ยวหนี้ขายที่ดิน
สุโขทัย-คุณยายวัย75ถูกไล่ที่-เบี้ยวหนี้ขายที่ดินมรดกชิ้นสุดท้าย ลูกสาวเครียดชวนแม่ชราปิดบ้านรมควันจบชีวิตหนีปัญหา

คุณยายบำเพ็ญ อยู่นาน อายุ 75 ปี อยู่ในอาการโศกเศร้าเสียใจมาก เพราะบ้านเลขที่ 98/2 หมู่ 7 บ้านหนองเต่า ต.ป่าแฝก อ.กงไกรลาศ จ.สุโขทัย ซึ่งเป็นมรดกชิ้นสุดท้ายได้ถูกขายให้กับคนรู้จักแต่กลับเอาไปขายต่อให้อีกคนโดยไม่บอกกล่าว จู่ๆก็มีจดหมายมาถึงบ้านแจ้งให้ย้ายออกภายใน 7 วัน

น.ส.ภัทราภรณ์ อยู่นาน อายุ 49 ปี บุตรสาวร้องเรียนว่า มรดกชิ้นสุดท้ายนี้มีเนื้อที่ 1 งาน และบ้าน 2 หลังตัดสินใจขายเพื่อจะนำเงินไปปลดหนี้สิน และใช้เป็นทุนเริ่มต้นชีวิตใหม่ เมื่อช่วงเดือนธันวาคม 2562 หลังจากทำหนังสือสัญญาซื้อขาย โดยตกลงกันว่าให้จ่ายครึ่งหนึ่งก่อน แล้วก็โอนกรรมสิทธิ์ให้ด้วยความไว้ใจ เพื่อเขาจะเอาไปจำนองแล้วนำเงินมาจ่ายส่วนที่เหลือ

แต่ปรากฏว่าไม่เอาเงินมาให้เรา แล้วก็ผัดผ่อนมาเรื่อย ทยอยจ่ายบ้าง กระทั่งเมื่อกลางเดือนมิถุนายน มีคนมาหาที่บ้านแล้วทวงค่าเช่าบ้าน และบอกว่าเขาซื้อบ้านหลังนี้ไว้ โอนเป็นชื่อเขาเรียบร้อยแล้ว เสียใจยังไม่ทันหายก็มีจดหมายถึงพวกเรา ลงวันที่ 30 มิ.ย. 63 แจ้งว่าให้ขนย้ายทรัพย์สินออกจากที่ดินภายใน 7 วัน มิฉะนั้นจะดำเนินการตามกฎหมาย

บ้านสองหลังปลูกที่ดินเดียวกันนี้ มีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 5 คน ตนเปิดร้านเสริมสวยและขายน้ำขายลูกชิ้นอยู่กับลูกสาว อีกหลังเป็นของน้องสาว ทำงานเป็นแม่บ้านได้ค่าแรงวันละ 250 บาท เราแค่อยากได้เงินที่เหลือค้างอยู่ 268,000 บาท เพื่อจะได้เป็นทุนเริ่มต้นชีวิต และย้ายไปอยู่ที่อื่นได้ เพราะคนซื้อใหม่เขาก็เร่งให้เราย้ายออก หากจะอยู่ต่อก็ต้องจ่ายค่าเช่าเดือนละ 5,000 บาท เราคงไม่มีปัญญา ตอนนี้น้องสาวเครียดหนัก ถึงขั้นคิดจะแขวนคอและชวนแม่ปิดบ้านรมควันจบชีวิตตัวเอง” น.ส.ภัทราภรณ์ กล่าว

ตอนนี้ทุกคนเครียดมากลูกสาวกับหลานชายยื่นสมัครงานไปหลายที่ก็ยังไม่ได้งานทำมันมืดแปดด้านไปหมด ถึงทางตันจริงๆ อยากวิงวอนผู้เมตตาช่วยหางานให้ลูกสาวกับหลานชายได้ทำ และแนะนำบ้านเช่าเป็นหลังราคาไม่แพงให้ด้วย ติดต่อมาได้ที่เบอร์โทร 080-505-3275 (ภัทราภรณ์)

ด้านคุณยายบำเพ็ญ อยู่นาน อายุ 75 ปี กล่าวน้ำตาคลอ ว่า ยายยังไม่รู้จะไปอยู่ที่ไหนเลย แต่เมื่อเขามาไล่แล้วก็ต้องออก ลูกไปอยู่ไหนยายก็ต้องไป ไม่ห่วงไม่เสียดายอะไรแล้ว แต่ยายขอร้อง เงินที่เหลือค้างอยู่ให้คืนยายด้วย ลูกหลานจะได้ใช้เป็นทุนทำกิน และย้ายไปอยู่ที่อื่นได้ แต่ถ้าเงินยังไม่ได้ แล้วพวกเราจะไปยังไง เห็นใจยายและลูกหลานทั้ง 5 ชีวิตด้วย