ไฟฟ้าลัดวงจรไหม้โกดังรีไซเคิลขวดแก้ววอด

วันที่ 02 ก.ค. 2563 เวลา 20:13 น.
ไฟฟ้าลัดวงจรไหม้โกดังรีไซเคิลขวดแก้ววอด
สมุทรปราการ-ไฟฟ้าลัดวงจรไหม้โกดังรีไซเคิลขวดแก้ววอด ลุกลามอาคารพาณิชย์4คูหา คุณยายวัย70สำลักควัน

เมื่อวันที่ 2 ก.ค.63 เวลา 14.30 น.ร.ต.อ.เสถียร ชูศรีวาสน์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมือง สมุทรปราการ ประสานรถดับเพลิง10คันไประงับเหตุ ไฟไหม้โกดังรีไซเคิลขวดแก้ว ไม่มีชื่อ เลขที่ 255 หมู่ 3 ตำบลท้ายบ้าน อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ

ที่เกิดเหตุพบเพลิงกำลังลุงไหม้โกดังชั้นเดียวขนาดใหญ่พื้นที่100 ตารางวา แสงเพลิงลุกไหม้ลามไปอาคารพาณิชย์ด้านหน้าอีก 4 คูหา เจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันระดมฉีดน้ำนาน 1 ชั่วโมง เพลิงจึงสงบ พบหญิงสูงอายุวัย 70 ปีสำลักควัน นำส่งโรงพยาบาลสมุทรปราการ ส่วนโกดังเสียหายทั้งหมด รวมทั้งอาคารพาณิชย์ไฟไหม้ที่ห้องครัวด้านหลังทั้ง 4 คูหา มูลค่าค่าเสียหายคาดว่าไม่ต่ำกว่า 1 ล้านบาท

นายชัยวัฒนะ สงวนชัยกิจ อายุ 53 ปี เจ้าของโกดังเล่าว่า ก่อนเกิดเหตุไม่มีคนอยู่ภายในโกดังกำลังกินข้าวอยู่ที่บ้าน มีชาวบ้านใกล้ที่เกิดเหตุโทรศัพท์บอกว่าไฟไหม้โกดังเก็บขวดจึงรีบเดินทางมาดู พยายามช่วยกันเอาน้ำและถังเคมีมาฉีดสกัดเพลิงแล้วแต่เอาไม่อยู่ จึงได้โทรศัพท์แจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า สาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้น่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร อย่างไรก็ตามจะได้ประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป