กลุ่มชายฉกรรจ์ปฎิเสธไม่ได้เรียกเก็บค่าจอดแท็กซี่หน้าบิ๊กซีปากน้ำ

วันที่ 08 มิ.ย. 2563 เวลา 20:50 น.
กลุ่มชายฉกรรจ์ปฎิเสธไม่ได้เรียกเก็บค่าจอดแท็กซี่หน้าบิ๊กซีปากน้ำ
สมุทรปราการ-ตร.เรียกกลุ่มชายฉกรรจ์พร้อมคู่กรณีเรียกเก็บค่าจอดวินแท็กซี่หน้าห้างบิ๊กซีปากน้ำให้ปากคำ เจ้าตัวปฎิเสธไม่มีการทำร้ายร่างกายแค่เข้าใจผิด และไม่ได้เรียกเก็บค่าจอดแค่เรี่ยไรเงินกันในกลุ่ม

เมื่อวันที่ 8 มิ.ย.พนักงานสอบสวน สภ เมืองสมุทรปราการ ได้เรียกนายชัยณรงค์ เนตรงามแท้ และ นายสุมนัส มั่นเจริญ สองคู่กรณีที่เรียกเก็บค่าที่จอดคิววินแท็กซี่หน้าห้างบิ๊กซีสมุทรปราการ และมีการโต้เถียงกับคนขับแท็กซี่ตามที่ปรากฏอยู่ในคลิปมาให้ข้อมูล โดยทั้งสองได้ออกมายอมรับว่า เป็นบุคคลที่ปรากฏในคลิปจริง แต่ไม่ได้ทำร้ายใครตามที่เป็นข่าว น่าจะเป็นการเข้าใจผิดกัน และอีกอย่างตนก็พึ่งเดินมาและไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ แต่ตนมาห้าม โดยยกมือโบกทั้งสองข้าง แต่พี่เขาหาว่าไปกระชากคอเสื้อจริง ๆ ไม่ใช่ ถ้าทำร้ายก็ต้องมีบาดแผล

ทั้งนี้ ยืนยันว่าไม่ได้ทำร้ายแน่นอน แค่เข้าไปห้ามให้เขาใจเย็น ๆ ค่อย ๆ คุยกันอาชีพเดียวกันจะได้ไม่มีปัญหากัน แต่พี่แกก็ไม่ฟังและโวยวายก่อน ในส่วนการเรี่ยไรเงินนั้น ตนพึ่งทำได้แค่ 3-4 วันเองเป็นการเรี่ยไรเงินกันในกลุ่มเฉย ๆ และเป็นการรวมทีมวิ่งมานั่งคุยกันเฉย ๆ และช่วยดูการจราจรไม่ให้มันติดขัด ส่วนสติกเกอร์ที่ติดก็ทำกันเอง เพื่อเป็นสัญญาลักษณ์ของกลุ่มเท่านั้น

ขณะที่นายทรงชัย แซ่ตั้น คนขับแท็กซี่ที่ถ่ายคลิป ยังคงยืนยันว่า จะให้เจ้าหน้าที่ดำเนินคดีให้ถึงที่สุด เพราะพฤติกรรมสร้างความเดือดร้อนรำคาญทำร้ายร่างกาย อั้งยี่ซ่องโจร พฤติกรรมรวมกลุ่มกันตั้งแต่ 5 คน มีการจัดตั้งตัวเองเป็นชมรมสมาคมก็เข้าข่ายอั้งยี่ซ่องโจรแล้ว จะปล่อยไปไม่ได้ จะให้เสียค่าปรับอย่างเดียวไม่ได้ เพราะเป็นพวกมาเฟียปล่อยไปได้ยังไง ถ้าปล่อยไปตนโดนทำร้าย จะทำอย่างไร ถ้าเอาเขาเข้าคุกได้ลูกน้องเขาจะไม่กล้า แต่ถ้าปล่อยให้ลูกพี่ออกมากร่างข้างนอกอย่างนี้ ตนและครอบครัวจะอยู่กันอย่างไร

ด้าน พ.ต.อ.เติมรัศมิ์ จิดดาวัฒน์ ผกก.สภ เมืองสมุทรปราการ กล่าวถึงกรณีมีรูปตำรวจเข้ามาเจรจาว่า จากการตรวจสอบพบว่า เป็นอาสาที่มาช่วยขับรถให้กับพนักงานสอบสวนลงตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุ ชายคนดังกล่าวเห็นโชเฟอร์แท็กซี่ก็เลยเข้ามาถาม คิดว่าเป็นคนของวินแท็กซี่ที่อยู่ในห้างสรรพสินค้าที่มีปัญหากันอยู่ แต่จากการสอบถามแล้วพบว่าเป็นเรื่องเข้าใจผิด ส่วนเรื่องที่มีกลุ่มชายฉกรรจ์มาเรียกเก็บค่าที่จอดคิวแท็กซี่และมีการทำร้ายร่างกาย ได้สั่งการณ์ให้พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี เชิญตัวมาสอบสวนข้อเท็จจริงแล้ว ซึ่งทางกลุ่มชายฉกรรจ์ได้ให้การปฏิเสธและอ้างว่าเป็นการเข้าใจผิด ส่วนเรื่องการเรียกเก็บค่าที่จอดนั้นอยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อเท็จจริง

บทความแนะนำ