กล้องวงจรปิดจับภาพชัด!2โจรแสบหลอกแลกเงินพระชราตามวัดก่อนเชิดหนี

วันที่ 05 มิ.ย. 2563 เวลา 15:35 น.
กล้องวงจรปิดจับภาพชัด!2โจรแสบหลอกแลกเงินพระชราตามวัดก่อนเชิดหนี
ชัยภูมิ-2มิจฉาชีพขอพระชราช่วยรดน้ำมนต์ล้างซวยกลับหลอกแลกเงินเชิดหนีกล้องวงจรปิดจับภาพได้หนึ่งในคนร้ายไว้ผมยาวคล้ายกระเทย

กล้องวงจรปิดจับภาพชายสองคนเป็นมิจฉาชีพ อายุราว25-35ปีใช้รถจักรยานยนต์เป็นพาหนะทำทีไปขอพระวัดสำราญจิตบ้านวังกุ่ม ม.5 ต.ลุ่มลำชี อ.บ้านเขว้า จ.ชัยภูมิ รดน้ำมนต์จากนั้นทำทีของแลกเงินเพื่อถวายปัจจัย จากนั้นฉวยโอกาสที่พระเผลอขับขี่รถจักรยานยนต์หนีออกจากวัดอย่างรวดเร็ว เหตุเกิดเมื่อวันที่ 4 มิ.ย.63 เวลา 15.00น. ผู้ขับขี่ สวมเสื้อคลุมสีขาว กางเกงยีนต์ขายาว รองเท้าผ้าใบ สวมหมวกนิรภัยแบบเต็มใบ และคนซ้อนท้าย ใส่เสื้อคลุมแขนยาวสีเขียว ผมยาวปะไหล่ ใส่หมวกแก็ป และผ้าปิดจมูกใช้จักรยานยนต์ ยี่ห้อ Honda เวฟ สีแดง/ดำ

พระไสว อาทิจิตโต อายุ 80 ปี พระลูกวัดสำราญจิต ผู้เสียหาย เล่าว่า ชาย2คนทำทีมาขอรดน้ำมนต์เพราะดวงไม่ดี จากนั้นสอบถามพระว่า พอจะมีธนบัตรใบละ 100 บาท สัก 5 ใบเพื่อใส่ซองทำบุญจึงหยิบเงินให้ กระทั่งอาบน้ำมนต์เสร็จ ทั้ง 2 คนอยากให้ผูกสายสิญจน์ที่รถจักรยานยนต์อีก ระหว่างนั้นก็สอบถามอีกว่า พอจะมีเงินให้แลกอีก 500 หรือไม่ พระก็หยิบเงินยื่นให้อีก 500 บาทรวมเป็นเงิน1,000บาท โดยที่ยังไม่ได้รับธนบัตรที่ขอแลกคืน จากนั้นทั้งสองคนรีบไปขึ้นขับรถจักรยานยนต์ออกจากวัดไปอย่างรวดเร็ว พอสักหนึ่งพอได้สติก็รู้สึกว่าโดนหลอก จึงได้บอกกับโยมที่อยู่ในวัดให้แจ้งกับทางผู้ใหญ่บ้านให้ทราบเรื่อง

ด้านนายสมนึก ประสานเนตร ผู้ใหญ่บ้านวังกุ่ม หลังจากนี้จะได้นำข้อมูลหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิดประสานให้ฝ่ายปกครองอำเภอบ้านเขว้า จังหวัดชัยภูมิ และแจ้งความให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อช่วยเร่งตามหามิจฉาชีพ 2 โจรแสบรายนี้มารับโทษตามกฎหมายให้ได้โดยเร็วต่อไป เพื่อไม่ให้ไปทำบาปกรรมกับพระเจ้าในพื้นที่อื่นๆได้อีก

"ใครพบเห็นชาย 2 คน ที่มีคนหนึ่งผมยาวคล้ายกระเทยดังกล่าว ก็ขอให้แจ้งเบาะแสต่อเจ้าหน้าที่ในทุกพื้นที่ได้"นายสมนึก กล่าว

บทความแนะนำ