ชาวบ้านอ.คงเดือดร้อนหนักภัยแลังคุกคามไม่เลิกขาดน้ำกินน้ำใช้

วันที่ 03 มิ.ย. 2563 เวลา 14:35 น.
ชาวบ้านอ.คงเดือดร้อนหนักภัยแลังคุกคามไม่เลิกขาดน้ำกินน้ำใช้
นครราชสีมา-กปภ.เร่งนำรถบรรทุกน้ำช่วยเหลือชาวบ้านในพื้นที่อ.คงโคราช เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนวันละ 84,000 ลิตร หลังเจอภัยแล้งคุมคามยาวนานแหล่งน้ำผลิตประปาแห้งขอดถึงหน้าฝน

เมื่อวันที่ 3 มิ.ย.ผู้สื่อข่าวได้รายงานว่า สถานการณ์ภัยแล้งในพื้นที่ อ.คง จ.นครราชสีมา ยังคงทวีความรุนแรงมากยิ่งขึ้น ถึงแม้จะเข้าสู่ฤดูฝนแล้วแหล่งน้ำต้นทุนและแหล่งน้ำสำรองในพื้นที่แห้งขอดจนหมด ทำให้ชาวบ้านในเขตเทศบาลเมืองคง ขาดน้ำใช้อุปโภค-บริโภค ทางการประปาส่วนภูมิภาค(กปภ.) สาขาพิมาย ได้นำรถยนต์บรรทุกน้ำของการประปาฯบรรทุกน้ำจากบ่อบาดาลของการประปาส่วนภูมิภาค แจกจ่ายน้ำให้กับโรงพยาบาลเมืองคง และประชาชนเขตเทศบาลเมืองคงวันละ 14 – 15 เที่ยวจำนวน 84,000 ลิตรต่อวัน โดยเฉพาะ บ้านโนนวัด หมู่ที่ 6 เขตเทศบาลตำบลเมืองคง ขาดแคลนน้ำใช้กว่า 300 หลังคาเรือน

ทั้งนี้ ทางการประปาส่วนภูมิภาค สาขาพิมาย จ.นครราชสีมาจึงได้นำรถบรรทุกน้ำมาแจกจ่ายเพื่อช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดให้กับประชาชนในพื้นที่ โดยเริ่มแจกจ่ายน้ำตั้งแต่ช่วงต้นเดือนเม.ย. 2563 เป็นต้นมา และดำเนินการก่อสร้างวางท่อน้ำดิบผ่านพื้นที่ และก่อสร้างเสารัด ท่อผ่านทางหมู่บ้านหนองกุงน้อย หมู่บ้านโคกกระเบื้อง อ.บ้านเหลื่อม เพื่อมาเป็นแหล่งน้ำดิบผลิตน้ำประปาสถานีผลิตน้ำเมืองคง เสร็จเรียบร้อยแล้ว อยู่ระหว่างทดสอบระบบท่อ คาดว่า จะส่งน้ำเข้าระบบได้ ภายในวันที่ 8 มิ.ย.2563

บทความแนะนำ