เปิดชายหาดวันแรกพัทยาเงียบเหงาไร้เงานักท่องเที่ยว

วันที่ 01 มิ.ย. 2563 เวลา 16:17 น.
เปิดชายหาดวันแรกพัทยาเงียบเหงาไร้เงานักท่องเที่ยว
ชลบุรี-เปิดชายหาดพัทยาวันแรกตามมาตรการคลายล็อกระยะ 3 พบยังเงียบเหงายังไร้เงานักท่องเที่ยว ขณะที่ผู้ประกอบการร่มเตียงพร้อมให้บริการ 6 มิ.ย.

เมื่อวันที่ 1 มิ.ย.ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ชายหาดพัทยา จ.ชลบุรี หลังจากคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชลบุรี ได้มีมาตรการผ่อนปรนในระยะที่ 3 ในการเปิดพื้นที่ชายหาดพัทยาและเกาะล้าน เพื่อให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้เดินทางมาพักผ่อนและท่องเที่ยว เล่นน้ำ อาบแดด รวมถึงใช้บริการร่มเตียงได้ตามปกติ ตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย.เป็นไปต้น เพื่อให้เป็นไปตามมาตรการของศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 แต่ได้กำหนดมาตรการในการเว้นระยะห่างทางสังคม หรือ Social Distancing

ทั้งนี้ จากการลงพื้นที่สำรวจพบว่าบรรยากาศวันแรกของการเปิดชายหาดพัทยา ยังไม่มีประชาชนและนักท่องเที่ยวเดินทางมาพักผ่อนและเล่นน้ำกันแต่อย่างใด อีกทั้งในส่วนของผู้ประกอบการร่มเตียงก็ยังไม่มีการออกมากางร่มเตียงให้บริการแก่นักท่องเที่ยวแม้แต่รายเดียว จากการสอบถามทราบว่าผู้ประกอบการร่มเตียงจะนำร่มเตียงมากางให้บริการตั้งแต่วันที่ 6 มิ.ย.2563 พร้อมกันทุกชายหาด

สำหรับ บรรยากาศที่ท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย พัทยาใต้ เป็นอีกที่จุดที่เปิดให้บริการเป็นวันแรก สำหรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางไปท่องเที่ยวยังเกาะล้าน ก็พบว่า ยังไม่ค่อยคึกคัก มีเพียงผู้ประกอบการเรือข้ามฝาก และประชาชนชาวเกาะล้านเท่านั้นที่มีการสัญจรไปมา ส่วนนักท่องเที่ยวมีบางส่วนเท่านั้น