ทลายบ่อนพนันออนไลน์แม่สอดพบเงินหมุนเวียนกว่า100ล้าน

วันที่ 31 พ.ค. 2563 เวลา 10:26 น.
ทลายบ่อนพนันออนไลน์แม่สอดพบเงินหมุนเวียนกว่า100ล้าน
ผู้บัญชาการสตม.สั่งเจ้าหน้าที่บุกจับกลุ่มลอบเปิดบ่อนพนันออนไลน์ในบ้านพัก อ.แม่สอด พบอุปกรณ์ครบทั้งคอมพิวเตอร์ เซิฟเวอร์ เงินหมุนเวียนในบัญชีกว่า 100 ล้านบาท

พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (ผบช.สตม.) ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.สังคม ตัดโส ผู้กำกับการด่านตรวจคนเข้าเมือง(ตม.)จังหวัดตาก(ด่านแม่สอด) และเจ้าหน้าที่ตำรวจด่าน ตม.ตาก(ด่านแม่สอด) ได้เร่งขยายผลสืบสวนสอบสวนติดตามขบวนการลักลอบเล่นการพนันออนไลน์ ภายหลัง ตำรวจ สตม.ร่วมกับหน่วยงานทหารและฝ่ายความมั่นคงในพื้นที่ชายแดนอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก จับกุมการลักลอบเล่นการพนันออนไลน์ ในพื้นที่ชายแดนไทย-เมียนมา อ.แม่สอด จ.ตาก โดยสืบสวนพบว่ามีกลุ่มลักลอบเล่นพนันออนไลน์ จากประเทศเพื่อนบ้าน เข้ามาเช่าพื้นที่ดังกล่าวเปิดบ่อนพนันอ่อนไลน์รายใหญ่มีเงินหมุนเวียนจำนวนมาก

เจ้าหน้าที่ได้นำหมายค้นศาลจังหวัดแม่สอด บุกเข้าทำการจับกุมการลักลอบเปิดบ่อนพนันออนไลน์ ยังบ้านเป้าหมาย 2 จุด

เบื้องต้น ตรวจสอบพบว่าบ้านพักดังกล่าวตั้งอยู่ หมู่บ้านแห่งหนึ่ง ในเขต ตำบลแม่ปะ อ.แม่สอด จ.ตาก พบว่าในบ้านมีตั้งโต๊ะคอมพิวเตอร์ จำนวน 7 ชุด ใหญ่ มีพนักงานนั่งอยู่ประจำหน้าคอมพิวเตอร์ โดยผลัดเปลี่ยน กะ ทำงาน กะละ 8 ชั่วโมง ตลอด 24 ชั่วโมง มีทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ โดยระหว่างจับกุม สามารถจับกุมผู้ต้องหาคนไทยได้ 5 ราย และคนต่างด้าว 20 ราย ส่วนใหญ่เป็นชาวจีน และ ชาวไทยอีก 10 ราย และไปจับได้อีกแห่งหนึ่งซึ่งคาดว่าจะเป็นขบวนการเดียวกัน ซึ่งมีประสานหน่วยงานด้านอาชญากรรมข้ามชาติทำการยกเลิกวีซ่าทันที

ทั้งนี้มีการตรวจยึดของกลาง ชุดคอมพิวเตอร์ 7 เครื่อง มือถือ 14 เครื่อง สมุดบันทึกข้อความการชักชวนเล่นพนันออนไลน์ จำนวน 76 รายการ พบหลักฐานมีเว็บไซต์ทั้งหมด 2 เว็บ มีการเคลื่อนไหวชักชวนลูกค้าเล่นพนันออนไลน์ และพบสมุดบัญชีธนาคารมากกว่า 50 เล่ม ซิมมือถือหลากยี่ห้อกว่า 2,000 ซิม และยังพบว่า มีเงินหมุนเวียนจำนวนนับ 100 ล้านบาท ส่วนอีก 1 จุด ทหาร ฉก ร 4 กับ ด่านศุลกากรแม่สอดยึด เครื่องเซิฟเวอร์จำนวนกว่า 10 เครื่อง ขณะลักลอบขนข้ามฝั่งไปประเทศเพื่อนบ้าน

พล.ต.ท.สมพงษ์ กล่าวว่า ในช่วงสถานการณ์โรคระบาดโควิด-19 อยู่ในขณะนี้ ทำให้ประชาชนอยู่บ้าน และเล่นการพนันออนไลน์รูปแบบต่างๆจำนวนมาก ฝากเตือนผู้ปกครองให้สอดส่องบุตรหลาน หากใช้เงินผิดปกติ ให้รู้ว่า มีการเข้าถึงการพนันอย่างแน่นอน

จากนี้เจ้าหน้าที่เตรียมขยายผล ยึดทรัพย์กลุ่มคนที่ลักลอบเปิดเล่นพนันออนไลน์กลุ่มดังกล่าว และส่งดำเนินคดีทางกฎหมายต่อไป

บทความแนะนำ