สั่งดำเนินคดีโชเฟอร์รถมินิบัสขับเทกระจาดบนเขาเนินเทวดาตาย 2 เจ็บ 18

วันที่ 23 ก.พ. 2563 เวลา 17:42 น.
สั่งดำเนินคดีโชเฟอร์รถมินิบัสขับเทกระจาดบนเขาเนินเทวดาตาย 2 เจ็บ 18
นครศรีธรรมราช- ผบก.นครศรีธรรมราช สั่งสอบปากคำพยานทุกปากดำเนินคดีผู้ขับขี่มีนิบัสเทกระจาดบนเขาเนินเทวดาแหล่งท่อเที่ยวดังเมืองขนอม ฐานขับรถประมาท

จากกรณีเกิดเหตุรถมินิบัสโดยสารสายหาดใหญ่-นครศรีธรรมราช ทะเบียน 10-4923 นครศรีธรรมราช ไหลถอยหลังแล้วพลิกคว่ำที่เขาเนินเทวดา หมู่ 8 ต.ขนอม อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของอ.ขนอม ขณะพาคณะสมาคมไหหลำ จ.สงขลา มาเต็มคันรถทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บ 18 คน อาการสาหัส 3 คน สาเหตุคนขับไม่รู้เส้นทางและรถไม่มีกำลังพอในการขึ้นเขาสูงชัน

ความคืบหน้าล่าสุด พล.ต.ต.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช ลงพื้นที่สั่งการให้ พ.ต.อ.เทเวศน์ ปลื้มสุทธิ์ ผกก.สภ.ขนอม เรียกพยานมาสอบปากคำทั้งหมด โดยเฉพาะผู้บาดเจ็บที่อยู่ในรถขณะเกิดเหตุ ตอนนี้อาการพ้นขีดอันตายแล้ว ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 3 คน คือ นายดนัยธร จารุพฤกษ์พันธ์ อายุ 46 ปี นางลออ ด่านสืบสกุล อายุ 64 ปี ถูกส่งต่อไปรักษาตัวที่ มอ.สงขลา และนางศิริพร วรัทธิสาร อายุ 73 ปี ส่งไปรักษาตัวที่ รพ.สิชล

ทั้งนี้ จากการสอบปากคำประจักษ์พยานที่เห็นเหตุการณ์ทั้งหมด รวมทั้งนายพันธ์คม ตุลาธน อายุ 47 ปี ผู้ขับขี่รถมินิบัส ต้องถูกควบคุมตัวและดำเนินคดีฐานขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และได้รับบาดเจ็บ และทำให้ทรัพย์สินเสียหาย ส่วนผู้เสียชีวิตทางพนักงานสอบสวนได้อำนวยความสะดวกในการประสานงานตกแต่งสภาพศพแล้วส่งกลับภูมิลำเนา พร้อมมีการดูแลและอำนวยความสะดวกให้ผู้บาดเจ็บและส่งกลับบ้าน จ.สงขลา อย่างปลอดภัย

สำหรับ ผู้ประสบเหตุทั้งหมดเป็นผู้โดยสารทั้งสิน 23 คน เสียชีวิต 2 รายบาดเจ็บสาหัส 3 ราย และไม่บาดเจ็บอีก 5 คนสามารถเดินทางกลับบ้านแล้ว ส่วนรถมินิบัสเจ้าหน้าที่ได้นำรถแบ็คโฮและรถลากมากู้ซาก และเก็บทรัพย์สินใหญ่เป็นกระเป๋าเดินทาง ส่งมอบให้กับพนักงานสอบสวน เพื่อให้เจ้าของมาแสดงการยืนยันเป็นเจ้าของมารับคืนกลับต่อไป