ขนหัวลุก!วิญญาณชายจมน้ำ 3 วันปรากฎตัวให้ 2 สาวเห็นจุดพบศพ

วันที่ 15 ม.ค. 2563 เวลา 16:42 น.
ขนหัวลุก!วิญญาณชายจมน้ำ 3 วันปรากฎตัวให้ 2 สาวเห็นจุดพบศพ
พะเยา-สองสาวขนลุกซู่วิญญาณเฮี้ยนชายจมน้ำปรากฎตัวให้เห็น เพื่อชี้จุดพบศพหลังหายออกไปจากบ้าน 3 วันญาติตามหาตัวก็ไม่เจอ สุดท้ายเจอเป็นศพลอยอืด

เมื่อวันที่ 15 ม.ค.ร.ต.อ.บรมวิชญ์ วังนัยกูล รอง.สว.สส.สภ.เชียงคำ จ..พะเยา ได้รับแจ้งจากประชาชนในพื้นที่ ต.เชียงบาน อ.เชียงคำว่า มีคนจมน้ำเสียชีวิต จึงได้ลงพื้นที่เกิดเหตุพร้อมด้วยทีมมูลนิธิกู้ชีพกู้ภัยเชียงคำ ลงพื้นที่บริเวณลำน้ำหลง หน้าที่ทำการชมรมผู้สูงอายุบ้านเชียงบาน ม.10 ต.เชียงบาน อ.เชียงคำ พบไทยมุงจำนวนมากมุงอยู่ริมฝั่งลำน้ำหลง

ทั้งนี้ ทุกคนชี้ไปที่บริเวณพงหญ้ารกริมน้ำ เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำเรือลงน้ำไปยังจุดที่ชาวบ้านชี้ จนได้พบศพผู้เสียชีวิตลอยอืดในสภาพคว่ำหน้า ตรวจสอบพบเป็นผู้ชายสวมเสื้อสีเขียวขี้ม้า กางเกงยีนส์สีน้ำเงิน สภาพศพมีรอยแตกเหนือคิ้วซ้าย ประมาณ 1 ซม. ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย และได้มีญาติมาติดต่อขอดูศพและได้ทราบชื่อผู้เสียชีวิต คือ นายศรีธน หอมนาน อายุ 67 ปี บ้านเลขที่ 75/3 ม.4 ต.เชียงบาน อ.เชียงคำ

น.ส.สายสุนีย์ เยาว์ธานี อายุ 29 ปี ญาติของผู้ตาย เปิดเผยว่า ผู้ตายเป็นผู้ป่วยจิตเวช ของ รพ.เชียงคำ ปกติผู้ตายจะเดินเที่ยวในละแวกหมู่บ้านตั้งแต่เช้าถึงเย็น และกลับเข้าบ้านในเวลากลางดึกเป็นประจำ และครั้งสุดท้ายที่ผู้ตายออกจากบ้าน คือวันที่ 13 ม.ค.แล้วไม่กลับเข้าบ้านอีกเลย ทางบ้านพยายามออกตามหาแต่ไม่พบ กระทั่งมาทราบข่าวว่า จมน้ำเสียชีวิต และปกติผู้ตายเป็นคนอัธยาศัยดี เป็นที่รักใคร่ของคนในหมู่บ้าน ไม่เคยสร้างความเดือดร้อนให้ใคร ส่วนสาเหตุการตายไม่ติดใจเพราะดูจากสภาพศพแล้วไม่ได้ถูกทำร้าย

ด้าน น.ส.ทัศไนย หมื่นวัน อายุ 29 ปี ชาวบ้านบ้านห้วยยางขาม ต.ห้วยยางขาม อ.จุน จ.พะเยา ผู้พบศพเป็นคนแรก กล่าวว่า ตนกับน้าสาวได้ขับขี่จักรยานยนต์มาทำธุระที่บ้านเชียงบาน ต.เชียงบาน อ.เชียงคำ เมื่อมาจุดเกิดเหตุได้จอดรถไว้ข้างศาลาที่พักริมทางข้างลำน้ำหลง ขณะที่กำลังจอดรถได้เหลียวมองไปมองฝั่งตรงข้ามพงหญ้าริมตลิ่ง เห็นชายใส่เสื้อแขนยาวกำลังมองมาที่ตน และก็นั่งลงไปหลังพงหญ้า ตนพยายามเพ่งมองตาม แต่ชายคนนั้นก็หายลับไปทันที

น.ส.ทัศไนย กล่าวว่า คิดว่าเป็นคนมาตกปลา นึกว่าเสียงรถจักรยานยนต์ของตนไปรบกวนการหาปลาจึงรีบดับเครื่อง และมองชายคนนั้นอีกครั้งแต่ก็ไม่พบ เมื่อดินเข้าไปตรงจุดที่ชายผู้นั้นหายไปก็พบเหมือนคนนอนคว่ำหน้า จึงเรียกให้ชาวบ้านละแวกนั้นเข้ามาช่วยกันดู พอทราบว่าเป็นศพคนตาย ตนกับน้องสาวถึงกับขนลุกซู่ ยกมือไหว้ท่วมหัวทันที คิดว่าผู้ตายคงจะเป็นวิญญาณมาบอกให้ทราบ เพื่อจะได้แจ้งกับทางญาติพี่น้องที่กำลังตามหาผู้ตาย และในที่สุดก็ได้พบศพ