เปิดถ้ำเสาหิน-ถ้ำนกนางแอ่นให้นักท่องเที่ยวแนวผจญภัยตื่นตาตื่นใจ

วันที่ 14 ม.ค. 2563 เวลา 21:07 น.
เปิดถ้ำเสาหิน-ถ้ำนกนางแอ่นให้นักท่องเที่ยวแนวผจญภัยตื่นตาตื่นใจ
อุทยานแห่งชาติลำคลองงู เตรียมเปิดถ้ำเสาหิน-ถ้ำนกนางแอ่น แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังให้นักท่องเที่ยวแนวผจญภัยได้ศึกษาธรรมชาติสัมผัสความงามของถ้ำ

เมื่อวันที่ 14 ม.ค.นายสาธิต ปิ่นกุล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติลำคลองงู อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี เปิดเผยว่า อุทยานแห่งชาติลำคลองงู มีแหล่งท่องเที่ยวประเภทถ้ำ ซึ่งนักท่องเที่ยวและประชาชนโดยทั่วไปให้ความสนใจจะเข้าไปศึกษาและสัมผัสกับธรรมชาติโดยตรง ด้วยการเดินศึกษาธรรมชาติบริเวณถ้ำเสาหินที่มีหินงอกมีความสูง 62.5 เมตร และถ้ำนกนางแอ่นมีจุดเด่นทางธรรมชาติที่สวยงามแปลกตา ในช่วงเดือนมี.ค. ถึง เดือนเม.ย.เป็นประจำทุกปี

ทั้งนี้ อุทยานแห่งชาติลำคลองงู จึงเห็นว่าช่วงเวลาและฤดูกาลมีความเหมาะสมและปลอดภัยสามารถจัดกิจกรรมการท่องเที่ยวได้คือตั้งแต่วันที่ 29 ก.พ.ถึงวันที่ 4 พ.ค.เพื่อให้นักท่องเที่ยวและประชาชนโดยทั่วไปได้สัมผัสและศึกษาธรรมชาติโดยตรง และเพื่อประโยชน์ในการดูแลรักษาทรัพยากรธรรมชาติไม่ให้เสียหาย สามารถควบคุมดูแลความปอลดภัยในชีวิตและทรัพย์สินแก่นักท่องเที่ยวได้ โดยสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ หมายเลขโทรศัพท์ 082-2473352 ตั้งแต่วันที่ 3 ก.พ.ถึงวันที่ 7 ก.พ.

สำหรับ นักท่องเที่ยวควรมีช่วงอายุ 15 ปี – 60 ปีมีสุขภาพร่างกายที่สมบูรณ์ แข็งแรง ไม่มีโรคประจำตัวเกี่ยวข้องกับระบบทางเดินหายใจ ความดันโลหิต และสามารถว่ายน้ำได้เท่านั้น นักท่องเที่ยวควรศึกษาข้อมูลการท่องเที่ยวถ้ำเสาหิน และถ้ำนกนางแอ่นและเตรียมความพร้อมร่างกายก่อนตัดสินใจลงทะเบียนกับทางอุทยานฯ