ชาวเมืองน้ำดำกว่า 200 คนร่วมวิ่งไล่ลุงรอบตัวเมืองอ้างประชาชนอึดอัด

วันที่ 12 ม.ค. 2563 เวลา 17:54 น.
ชาวเมืองน้ำดำกว่า 200 คนร่วมวิ่งไล่ลุงรอบตัวเมืองอ้างประชาชนอึดอัด
กาฬสินธุ์-ชาวกาฬสินธุ์กว่า 200 คนร่วมกิจกรรมวิ่งไล่ลุงรอบตัวเมือง ผู้สมัครส.ส.พรรคอนาคนใหม่ ผู้จัดอ้างประชาชนอึดอัดการบริการประเทศ เศรษฐกิจแย่

เมื่อเย็นวันที่ 12 ธ.ค.ที่บริเวณหน้าโรงเรียนอนุนารี ถนนภิรมย์ เทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ ประชาชนกว่า 200 คน รวมตัวกันร่วมกิจกรรมวิ่งไล่ลุง โดยมี นายปิยรัฐ จงเทพ อดีตผู้สมัคร ส.ส.กาฬสินธุ์ เขต 1 พรรคอนาคตใหม่ ได้พาประชาชนเดินวิ่งจากหน้าโรงเรียนอนุกูลนารี ไปตามถนนภิรมย์ ถึงถนนกาฬสินธุ์ วิ่งรอบวงเวียนพระยาชัยสุนทร ผ่านรพ.กาฬสินธุ์ ไปวงเวียนโปงลาง ผ่านตลาดสดเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ เลี้ยวขวาไปตามถนนถีนานนท์และเลี้ยวกลับไปที่หน้าโรงเรียนอนุกูลนารี มีประชาชนคอยส่งเสียงให้กำลังใจตลอดสองข้างทาง โดยมี เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองกาฬสินธุ์ คอยดูแลรักษาความสงบเรียบร้อย

 

นายปิยรัฐ จงเทพ กล่าวว่า ประชาชนชาวจ.กาฬสินธุ์ หลายคนอึดอัดเบื่อการบริหารประเทศเพราะเศรษฐกิจไม่ดี จากการสืบทอดอำนาจ เศรษฐกิจไม่ดีเลย 5 ปีที่ผ่านมา มีการเขียนรัฐธรรมนูญใหม่ก็ยิ่งแย่กว่าเดิมอีก วันนี้ไม่มีแกนนำใดๆทั้งสิ้นเราเห็นเขาแชร์ในโลกโซเชี่ยล ทุกคนก็มีใจเดียวกันซึ่งการมาวิ่งที่นี่ออกกำลังกายได้เหงื่อด้วย ทุกคนตั้งใจมากันเองไม่มีแกนนำ ทุกคนมาร่วมใจกัน การวิ่งครั้งนี้ก็เป็นการวิ่งออกกำลังกายจริงๆ ไม่ได้มีอาวุธหรือใช้ความรุนแรงใดๆทั้งสิ้น