ลูกอีสานต้องกินข้าวเหนียวตร.ขอนแก่นใส่กระติ๊บยักษ์แจกแหลก 24 ชม.

วันที่ 29 ธ.ค. 2562 เวลา 13:04 น.
ลูกอีสานต้องกินข้าวเหนียวตร.ขอนแก่นใส่กระติ๊บยักษ์แจกแหลก 24 ชม.
ขอนแก่น-ตำรวจขอนแก่นทำเท่ห์ตั้งกระติ๊บข้าวเหนียวยักษ์แจกข้าวเหนียวหมูฝอยให้นักเดินทางอิ่มท้องตลอดทั้ง 24 ชม.ช่วงปีใหม่ ขณะที่ยอดจับเมาขับ 252 ราย

เมื่อวันที่ 29 ธ.ค. ที่จุดบริการประชาชน สภ.เมืองขอนแก่น ริม ถ.มิตรภาพตรงข้ามสวนเรืองแสง เขตเทศบาลนครขอนแก่น พล.ต.ต.พุฒิพงศ์ มุสิกุล ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น พร้อมด้วย พ.ต.อ.ธนาวัชร ดีบุญมี รอง ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น และ พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสารกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น ลงพื้นที่จตรวจเยี่ยมการปฎิบัติงานของกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจและจิตอาสา ที่ปฎิบัติหน้าที่ในการอำนวยความสะดวกและให้บริการประชาชน ในช่วงเทศกาลปีใหม่

ทั้งนี้ ในจุดบริการประชาชนของ สภ.เมืองขอนแก่น ได้จัดให้มีการบริการจุดพักรถ การสอบถามเส้นทาง และตรวจสอบสภาพรถเบื้องต้นและการตั้งโรงครัวจิตอาสา ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้ใช้รถใช้ถนนอย่างมาก เนื่องจากมีการนำกระติ๊บข้าวเหนียวขนาดใหญ่จำนวนมากมาวางไว้ในจุดบริการ ภายในมีข้าวเหนียว-หมูฝอย อาหารอีสานทานง่าย รวมไปถึงผัดซีอิ๊วไว้ให้บริการประชาชนตลอดทั้ง 24 ชม.

พล.ต.ต.พุฒิพงศ์ มุสกิกุล ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น กล่าวว่า การปฎิบัติงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจในการจัดการจราจร และอำนวยความสะดวกให้กับนักเดินทางในช่วงเทศกาลปีใหม่ มีจุดบริการประชาชนทั้งหมด 98 จุด รวมกำลังกว่า 1,110 นาย ทุกจุดจะปฎิบัติหน้าที่อย่าเข้มงวด เพื่อลดสถิติของการเกิดอุบัติเหตุอย่างเต็มที่และที่สำคัญคือ การคุมเข้มผู้ขับขี่ที่ขับรถขณะเมาสุราได้กำชับตรวจจับการกระทำความผิดอย่างเต็มที่ ซึ่งในช่วง 2 วันที่ผ่านมา สามารถจับกุมผู้ขับขี่รถขณะเมาสุรา 252 ราย ขับรถเร็ว 634 ราย ขณะที่การจับกุมใน 10 ข้อหาหลักสามารถจับกุมผู้กระทำความผิดได้ 6,256 ราย

ขณะที่ ศูนย์อำนวยการปลอดภัยทางถนนเทศกาลปีใหม่ จ.ขอนแก่น ได้สรุปสถิติของการเกิดอุบัติเหตุ จำนวนผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ตั้งแต่วันที่ 27-29 ธ.ค.ที่ผ่านมาโดยภาพรวมทั้ง 26 อำเภอของ จ.ขอนแก่นพบว่า มีอุบัติเหตุเกิดขึ้นทั้งหมด 20 ครั้ง มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 22 ราย และมีผู้เสียชีวิตแล้ว 1 ราย