นักกีฬาสาววินด์เซิร์ฟทีมชาติไทยถูกแม่ค้าออนไลน์ตุ๋นก่อนเชิดเงินหนี

วันที่ 27 ธ.ค. 2562 เวลา 20:17 น.
นักกีฬาสาววินด์เซิร์ฟทีมชาติไทยถูกแม่ค้าออนไลน์ตุ๋นก่อนเชิดเงินหนี
พัทยา-นักกีฬาวินด์เซิร์ฟทีมชาติไทยเจอดีสั่งซื้อกางเกงทางออนไลน์โอนเงินให้เรียบร้อย แต่แม่ค้ากลับบล็อกเฟซหนีหายเข้ากลีบเมฆ

เมื่อวันที่ 27 ธ.ค.ผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ Dow Siripon Keawduang-ngam หรือ “น้องดาว” ศิริพร แก้วดวงงาม นักกีฬาวินด์เซิร์ฟทีมชาติไทย ได้โพสต์เฟสบุ๊คส่วนตัวว่า “ฝากแชร์ด้วยนะคะ อยากเตือนภัยคนอื่นๆ ไม่เคยโดนโกงอะไรแบบนี้ เสียค่าโง่ไปตอนแรกก็กะปล่อยผ่านไปคิดซะว่าทำบุญ เผื่ออะไรๆจะดีขึ้นในปีหน้า แต่ก็มีอีกความคิดนึงแทรกขึ้นมาว่าเงินตั้งเยอะ 1,060 บาท เอาไปทำบุญกับคนที่เค้าไม่มีจริงๆยังดีซะกว่า ไม่ได้เสียดายตังค์ขนาดนั้น แต่ไม่อยากปล่อยให้เค้าทำแบบนี้แล้วยังลอยนวลทำได้อีกเรื่อยๆ อยากสอบถามผู้รู้ว่าถ้าจะดำเนินคดีตามกฎหมายต้องทำยังไงคะ #หมดกันพี่เมาดอกไม้ไม่อยากได้ตังค์คืนอยากได้กางเกง # กาญจนาญานาคโกงเงิน ก่อนทีจะมีคนมาคอมเม้นต์ และช่วยแชร์เตือนภัย บางคอมเม้นก็เคยโดนแม่ค้าคนนี้หลอกเหมือนกัน บางคนก็คอมเม้นต์ให้กำลังใจกับนักกีฬาวินด์เซิร์ฟทีมชาติไทย

ล่าสุดผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปสอบถามกับ “น้องดาว” น.ส.ศิริพร แก้วดวงงาม อายุ 25 ปี นักกีฬาวินด์เซิร์ฟทีมชาติไทย เล่าว่าได้สั่งซื้อกางเกงไปในราคาพันกว่าบาท จากร้านค้าทางเฟซบุ๊กร้านหนึ่ง ซึ่งเป็นกางเกงที่ชื่นชอบ ก่อนจะโอนเงินค่ากางเกงที่สั่งซื้อไปแล้ว แต่กลับไม่ได้ของที่สั่งแต่อย่างใด กลับมาถูกบล็อแล้วก็ปิดเฟซบุ๊กหนีหายไปเลย ซึ่งก็ไม่รู้จะตามได้ที่ไหน จึงเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองพัทยา ทางตำรวจได้ลงบันทึกประจำวันไว้เรียบร้อยแล้ว

ทั้งนี้ ได้เข้าไปดูในอินสตาแกรมว่า มีคนสั่งซื้อของร้านนี้แล้วได้รับของจริง เลยมีความมั่นใจในระดับหนึ่ง แต่ก็ไม่คิดว่าจะโดนโกงแต่อย่างใด จึงอยากจะฝากเตือนคนที่ซื้อของออนไลน์ ก่อนจะซื้ออะไรก็ให้ตรวจสอบให้ดีๆ ไม่เช่นนั้นอาจจะโดนโกงได้