ระทึก!โชเฟอร์แท็กซี่วูบหมดสติรถเสียหลักปีนเกาะกลางถนน

วันที่ 27 ธ.ค. 2562 เวลา 10:14 น.
ระทึก!โชเฟอร์แท็กซี่วูบหมดสติรถเสียหลักปีนเกาะกลางถนน
สมุทรปราการ - โชเฟอร์แท็กซี่ วูบหมดสติขณะขับรถเสียหลักปีนขึ้นเกาะกลางถนนเทพารักษ์ ข้ามเลน กระบะวิ่งสวนมาเบรกตัวโก่ง ทำรถชนท้ายอย่างแรง

เมื่อเวลา 01.30 น.วันที่ 27 ธันวาคม 2562 ร.ต.ท.ณัฐวัตน์ ตาแว่น รองสารวัตรสอบสวน สภ.สำโรงเหนือ สมุทรปราการ ได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถแท็กซี่ เสียหลักปีนเกาะกลางถนน มีผู้ได้รับบาดเจ็บหมดสติ ที่บริเวณถนนเทพารักษ์ หลักกิโลเมตรที่ 5 ขาออกมุ่งหน้าบางพลี ต.เทพารักษ์ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู เดินทางเข้าตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์แท็กซี่ ยี่ห้อโตโยต้า สีเหลือง ทะเบียน ทห 7636 กทม. ปีนขึ้นไปอยู่บนเกาะกลางถนน ที่เบาะนั่งข้างคนขับพบผู้หมดสติเป็นชาย ชื่อนายวสิษฐ์ ชูกิจ อายุ 59 ปี ซึ่งเป็นคนขับแท็กซี่คันดังกล่าว นั่งหมดสติฟุบอยู่กับพวงมาลัย เจ้าหน้าที่มูลนิธิได้พยายามช่วยเหลือ แต่ไม่สามารถเปิดประตูรถออกได้ จึงตัดสินใจใช้เครื่องยิงกระจกจนแตก จึงเปิดประตูเข้าไปช่วยเหลือนายวสิษฐ์ ออกมาได้ในสภาพที่ยังหมดสติ จึงรีบนำส่งรักษาที่โรงพยาบาลเปาโล สมุทรปราการ ในที่เกิดเหตุยังมีพบรถกระบะ ยี่ห้อ มิตซูบิชิ สีเทา ทะเบียน 2 ฒค 3381 กทม. จอดอยู่ในสภาพถูกรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อ โตโยต้า สีแดง  ทะเบียน 3 กข 321  กทม. ชนจนด้านท้ายถูกชนจนยุบ

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุมีชาวบ้านได้พบเห็นรถแท็กซี่คันดังกล่าวขับมาทางด้านเลนซ้าย ก่อนที่ไหลออกมาทางด้านเลนขวาและปีนขึ้นไปชนต้นไม้ที่อยู่เกาะกลางถนน ส่วนรถยนต์กระบะคันซึ่งขับมาทางด้านเลนขวา ถูกแท็กซี่คันดังกล่าวออกมาตัดหน้ากระทันหันจึงได้เหยียบเบรก จนรถหยุดก่อนที่ถูกรถยนต์เก๋งที่ขับตามหลังมาชนเข้าที่บริเวณด้านท้ายอย่างแรง

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่า ระหว่างว่างที่โชว์เฟอร์แท็กซี่กำลังขับรถมา ซึ่งอาจจะมีโรคประจำตัวอยู่และเกิดวูบหมดสติกระทันหันทำให้รถเสียหลักไหลข้ามมาจากเลนซ้ายออกมาทางเลนขวาก่อนพุ่งขึ้นไปชนต้นไม้เกาะกลางถนน กระบะที่ขับตามมาจึงเบรกอย่างกระชั้นชิดจึงถูกรถเก๋งที่ขับตามหลังมาอีกทีชนท้ายเข้าอย่างแรง อย่างไรตามจะได้ทำการสอบสวนข้อเท็จจริงอีกครั้งเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป