เปิดรถกู้ภัยที่พ่อปารีณากล่าวหา"สกปรก"เจ้าของยันอุปกรณ์ปฐมพยาบาลทุกชิ้นอยู่ในซองบรรจุภัณฑ์

วันที่ 24 ธ.ค. 2562 เวลา 16:32 น.
เปิดรถกู้ภัยที่พ่อปารีณากล่าวหา"สกปรก"เจ้าของยันอุปกรณ์ปฐมพยาบาลทุกชิ้นอยู่ในซองบรรจุภัณฑ์
กู้ภัยโต้กลับ"ทวี ไกรคุปต์"ปมกล่าวหา"รถสกปรก" ยันอุปกรณ์ปฐมพยาบาลทุกชิ้นสะอาดอยู่ในซองบรรจุภัณฑ์ตรวจสอบทุกครั้งก่อนออกไปช่วยคนเจ็บ

หลังมีประเด็นดราม่าในโลกโซเชียลวิพากษ์กรณี นายทวี ไกรคุปต์ อดีตรัฐมนตรีหลายสมัย บิดาน.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ขับรถเบนซ์ เฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์ ออกมาแถลงข่าวถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและในช่วงหนึ่ง กล่าวอ้างว่า อุปกรณ์ปฐมพยาบาลที่มูลนิธิกู้ภัยสว่างราชบุรี นำไปปฐมพยาบาลผู้บาดเจ็บ"สกปรกมาก"และภายในรถกู้ภัยก็ไม่สะอาด มีแต่คราบน้ำมัน เกรงว่าอาจจะทำให้แผลของผู้บาดเจ็บติดเชื้อ

ล่าสุด เจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิกู้ภัยสว่างราชบุรี ซึ่งมีหน้าที่ดูแลรถคันดังกล่าวออกมาขอความเป็นธรรมว่า รถที่นำมาใช้งานในการให้บริการผู้ประสบเหตุได้รับการตรวจสอบจากเจ้าหน้าที่ที่มีหน้าที่รับผิดชอบดูแลตรวจสอบได้มาตรฐานแล้ว ถึงได้เอารถออกมาวิ่งให้บริการประชาชนผู้ประสบเหตุได้ และเครื่องมือทุกชิ้นที่ที่มีการพูดถึงว่าไม่สะอาดสกปรกมาก ไม่เข้าใจว่าจะสกปรกได้อย่างไรในเมื่อของทุกชิ้นอยู่ในซองบรรจุผลิตภัณฑ์ ก่อนจะแกะออกจากซองมาช่วยเหลือคนเจ็บ ซึ่งตอนนี้ก็ได้ประกาศขายอุปกรณ์ในการช่วยเหลือให้บริการประชาชนแล้ว เพราะรู้สึกท้อใจและหมดกำลังใจ ที่จะทำงานด้านช่วยเหลือประชาชน เพราะเห็นข่าวที่นายทวี ได้ให้สัมภาษณ์ว่า รถและเครื่องมือของตนสกปรกแล้วเอาไปช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ

"ก็ขอยืนยันตรงนี้เลยว่า ที่คุณทวี พูดนั้นไม่เป็นความจริง ทั้งรถและเครื่องมือ มีความสะอาดและมีมาตรฐาน เพราะมีการเบิกของใหม่ไปใช้ทุกครั้งและมีตรวจสอบทุกครั้งก่อนจะนำไปช่วยเหลือคนเจ็บ การที่พูดแบบนั้นจึงต้องออกมาปกป้องศักดิ์ศรีของกู้ภัยสว่างบ้าง เพราะเหมือนเป็นการดูถูกอาสากู้ภัยทั้งประเทศจึงต้องออกมาพูด เพื่อปกป้องศักดิ์ศรีของเจ้าหน้าที่กู้ภัยทุกคน"

ผู้สื่อข่าวยังได้รายงานว่า นาย วิไล วงค์ประเสริฐ ผู้จัดการฝ่ายกู้ภัย ได้เชิญผู้บังคับบัญชา และอาสาสมัครทุกคน เข้าร่วมประชุมในเรื่องที่ถูกนายทวี กล่าวหาพาดพิง