ดอยอินทนนท์ยังได้สัมผัสน้ำค้างแข็ง อุณหภูมิต่ำสุด1องศา

วันที่ 23 ธ.ค. 2562 เวลา 12:45 น.
ดอยอินทนนท์ยังได้สัมผัสน้ำค้างแข็ง อุณหภูมิต่ำสุด1องศา
เชียงใหม่อากาศยังหนาวเย็นต่อเนื่อง นักท่องเที่ยวมีโอกาสได้สัมผัสน้ำค้างแข็งยอดดอยอินทนนท์ อุณหภูมิต่ำสุด 1 องศา

เมื่อวันที่ 23 ธ.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สภาพอากาศในจังหวัดเชียงใหม่ ยังคงหนาวเย็นต่อเนื่อง ส่งผลให้สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวจำนวนมาก โดยเฉพาะยอดดอยอินทนนท์ ที่เกิดปรากฏการณ์น้ำค้างแข็งให้นักท่องเที่ยวได้ชมอย่างต่อเนื่อง

จากการตรวจสอบกับเจ้าหน้าที่พบว่า ในช่วงเช้าวันนี้มีนักท่องเที่ยวเดินทางขึ้นมาบนดอยอินทนนท์เกือบ 7,000 คน โดยอุณหภูมิต่ำสุดที่กิ่วแม่ปานอยู่ที่ 1 องศาเซลเซียส เช่นเดียวกับที่อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง ดอยสุเทพ-ปุย อุทยานแห่งชาติศรีลานนา และอีกหลายจุด นักท่องเที่ยวก็นิยมมาสัมผัสอากาศกันอย่างต่อเนื่อง โดยเกินกว่า 50 % จะเลือกพักแรมด้วยการกางเต็นท์ เพื่อสัมผัสธรรมชาติ

อย่างไรก็ตามสภาพอากาศที่หนาวเย็นได้ส่งผลกระทบกับประชาชนในถิ่นทุรกันดาร ซึ่งทางจังหวัดเชียงใหม่โดยสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ได้เร่งประสานทางอำเภอและท้องถิ่น เพื่อแจกเครื่องกันหนาวให้กับประชาชนกลุ่มเสี่ยงอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากปีนี้พบว่า? ปริมาณความต้องการเครื่องกันหนาวมีมากเกือบ 4 แสนชิ้น เนื่องด้วยสภาพอากาศที่หนาวเย็นจัดบนยอดดอย มีช่วงเวลานานมากขึ้น นอกจากนี้ยังพบกลุ่มผู้สูงอายุและเด็กเล็ก รวมถึงกลุ่มผู้มีโรคประจำตัว เริ่มได้รับผลกระทบต่อสุขภาพเจ็บป่วยจากโรคระบบทางเดินหายใจ เพิ่มขึ้น