"ตูน บอดี้สแลม"นำวิ่งการกุศลหาเงินซื้ออุปกรณ์การแพทย์ให้ 7 รพ.ภาคเหนือ

วันที่ 22 ธ.ค. 2562 เวลา 19:42 น.
"ตูน บอดี้สแลม"นำวิ่งการกุศลหาเงินซื้ออุปกรณ์การแพทย์ให้ 7 รพ.ภาคเหนือ
เชียงใหม่-"ตูน บอดี้สแลม"นำนักวิ่งชาวเชียงใหม่นับหมื่น ร่วมวิ่งการกุศลช่วง 10 กม.สุดท้าย หาเงินซื้ออุปกรณ์การแพทย์ช่วย 7 รพ.ภาคเหนือ ยอดบริจาคเกือบ 20 ล้านบาท

เมื่อเย็นวันที่ 22 ธ.ค. นักวิ่งชาวเชียงใหม่และภาคเหนือกว่า 7,000 คน ร่วมกิจกรรมวิ่งการกุศล ก้าวคนละก้าว ก้าวต่อไปด้วยพลังเล็กๆ เพื่อระดมทุนซื้อเครื่องมือ อุปกรณ์การแพทย์ให้กับ 7 โรงพยาบาล ภาคเหนือ โดยมี นายวีระพันธ์ ดีอ่อน นายอำเภอเมืองเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดกิจกรรม ณ สนามกีฬาสมโภช 700 ปี จ.เชียงใหม่ช่วงค่ำ

ทั้งนี้ มีนายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม นำทีมดารา ศิลปินนักร้องนักแสดง และนักวิ่งชาวเชียงใหม่กว่า 7,000 คน ร่วมกันวิ่งเข้าเส้นชัยในระยะ 10 กิโลเมตรสุดท้าย บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคักและอบอุ่น โดยล่าสุดมียอดเงินบริจาคเกือบ 20 ล้านบาทแล้ว

นอกจากนี้ ช่วงค่ำยังมีกิจกรรมถนนคนเดินทุกวันอาทิตย์และเป็นวันแรกที่มีการเปิดถนนคนเดิน "เดิน กิน ชิม เที่ยว ถนนกลางเวียงเชียงใหม่" ของเชียงใหม่ที่มี นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มาเป็นประธานเปิดกิจกรรม เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว และกระตุ้นเศรษฐกิจตามนโยบายของนายกรัฐมนตรี และรัฐบาลในระดับจังหวัด ที่ลานพระบรมราชานุสาวรีย์สามกษัตริย์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ด้วย