วอนช่วยเหลือพ่อใจประเสริฐเลี้ยงลูกป่วยติดเตียงกว่า 10 ปีตามลำพัง

วันที่ 22 ธ.ค. 2562 เวลา 18:41 น.
วอนช่วยเหลือพ่อใจประเสริฐเลี้ยงลูกป่วยติดเตียงกว่า 10 ปีตามลำพัง
นครราชสีมา-หนุ่มใหญ่วัย 49 ชีวิตสุดรันทดต้องเลี้ยงลูกชายสมองขาดออกซิเจนนอนติดเตียงนานกว่า 10 ปี มีรายได้จากเบี้ยคนพิการไว้ยังชีพ มิหนำซ้ำเมียก็มาทิ้ง วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ

เมื่อวันที่ 22 ธ.ค.ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยังบ้านเลขที่ 38 หมู่ 3 บ้านส่วยนอก ต.ในเมือง อ.พิมาย จ.นครราชสีมา พบกับนายบุญล้อม หนวนนุกูล อายุ 49 ปี เจ้าของบ้าน ที่กำลังดูแลลูกชาย ซึ่งนอนป่วยติดเตียงมานานเกือบ 10 ปี ต้องการขอความเมตตาจากผู้ใจบุญให้ช่วยเหลือ เนื่องจากมีความลำบากในการดำรงชีวิต ต้องอาศัยอยู่ในบ้านเล็กๆ ชั้นเดียวสภาพเก่าทรุดโทรม ล้อมด้วยสังกะสีเก่าผุพัง

นายบุญล้อม เปิดเผยว่า เดิมตนและภรรยามีภูมิลำเนาอยู่ที่ จ.มหาสารคามมีลูกชาย 2 คน เมื่อ พ.ศ.2535 ได้พาครอบครัวย้ายมาทำงานอยู่โรงงานทำหวายในตัว อ.พิมาย มีรายได้พอเลี้ยงดูครอบครัว ต่อมา พ.ศ.2553 ลูกชายคนโตคือนายสำเนียง หนวนนุกูล ปัจจุบันอายุ 31 ปี ได้ป่วยเป็นไข้สูงและหยุดหายใจต้องปั๊มหัวใจถึง 2 ครั้ง ทำให้สมองขาดออกซิเจน ต้องนอนรักษาตัวอยู่ใน รพ.นานกว่า 7 เดือน พอฟื้นขึ้นมาจึงกลายเป็นผู้ป่วยติดเตียง จนถึงปัจจุบันไม่สามารถหายใจได้เอง ต้องให้อาหารทางสายยาง และใช้ออกซิเจนช่วยหายใจตลอดเวลา ทำให้ต้องออกจากงานมาดูแลลูก แต่โชคดีที่เถ้าแก่ใจดีสร้างบ้านพักอาศัยอยู่ในที่ดินโดยไม่คิดค่าเช่า

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้มีรายได้จากลูกชายคนเล็ก ที่ไปรับจ้างอยู่ในตัวจ.นครราชสีมา ต่อมาเมื่อเดือนเม.ย.ที่ผ่านมา ลูกชายจับใบแดงได้เป็นทหารเกณฑ์อยู่ที่ จ.ลพบุรี ส่วนภรรยาก็มาทิ้งไป ทำให้ตนไม่มีรายได้มาใช้จ่ายในครอบครัว แต่ละเดือนต้องจ่ายค่าไฟฟ้าเดือนละประมาณ 2,500 – 3,000 บาท เพราะต้องใช้ไฟฟ้าสำหรับเครื่องผลิตออกซิเจนตลอดเวลา จนต้องไปขอผ่อนผันกับทางการไฟฟ้าส่วนภูมภาค(กฟภ.)มาแล้ว

นอกจากนี้ แต่ละวันจะต้องซื้อแกงถุงจากตลาด มาปั่นเป็นอาหารเหลวเพื่อป้อนลูกชายทางสายยาง ส่วนตนจะกินกากอาหารที่เหลือ เพราะไม่มีเงินไปซื้อใหม่ ขณะที่รายได้มาจุนเจือครอบครัวก็ไม่เพียงพอ มีเพียงเงินคนพิการของลูกชายเดือนละ 800 บาท และลูกชายที่ไปเป็นทหาร ส่งมาให้บ้างเดือนละ1,000 – 1,500 บาท มาเป็นค่าใช้จ่ายในครัวเรือน บางวันก็ต้องออกไปเดินเก็บขวดพลาสติกที่มีคนทิ้งใกล้บ้าน มาสะสมไว้ขายเพื่อหารายได้เพิ่ม

สำหรับ มีผู้ใจบุญประสงค์จะให้ความช่วยเหลือ สามารถบริจาคได้ที่ หมายเลขบัญชี 356-411788-9 ธนาคารกรุงเทพ สาขาพิมาย ชื่อบัญชีนายบุญล้อม หนวนนุกูล หรือสอบถามได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 093-0647511