ยายวัย86แจ้งจับกำนันแย่งบัตรเลือกตั้งไปลงคะแนนแทน

วันที่ 22 ธ.ค. 2562 เวลา 12:54 น.
ยายวัย86แจ้งจับกำนันแย่งบัตรเลือกตั้งไปลงคะแนนแทน
ยายชาวขอนแก่นวัย 86 แจ้งจับกำนัน หลังถูกแย่งบัตรเลือกตั้งไปลงคะแนนแทน เจ้าตัวน้ำตาซึมอดใช้สิทธิ์ วอนเจ้าหน้าที่เอาผิดตามกฎหมาย

เมื่อวันที่ 22 ธ.ค. 62 พ.ต.ท.บรรลุ สินนา รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.หนองเรือ ได้รับแจ้งความจาก นางทัน พลเสน่ห์ อายุ 86 ปี เพื่อเอาผิดกับกำนัน ในพื้นที่ ต.บ้านเม็ง อ.หนองเรือ จ.ขอนแก่น โดยนางทันระบุว่าถูกกำนันคนนี้ แย่งบัตรเลือกตั้งจากคูหาเลือกตั้งไปลงคะแนนแทน โดยเจ้าหน้าที่ได้ทำการสอบสวนและลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน

นางทัน กล่าวว่า ได้ออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ส.ส.แทนตำแหน่งที่ว่าง ตามที่ กกต.กำหนด ที่หน่วยเลือกตั้งที่ 17 ต.บ้านเม็ง อ.หนองเรือ โดยในระหว่างที่กำลังลงคะแนนนั้นกำนัน ได้เดินมาหยิบบัตรเลือกตั้ง ที่คูหาเลือกตั้งและใช้ปากกากากบาทในช่องหมายเลข 2 โดยที่ตนไม่ยินยอม

"ต้องการใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ด้วยการเลือกคนที่รัก เลือกพรรคที่ชอบ คือหมายเลข 1 แต่กลับถุกกำนันมาแย่งบัตรเลือกตั้งและไปกากบาทลงในช่องหมายเลข 2 โดยที่ตัวเองนั้นไม่พอใจ จึงต่อว่ากำนันและแจ้งเรื่องที่เกิดขึ้นให้กับ กกต.ประจำหน่วย ก่อนตัดสินใจมาแจ้งความเอาผิดกับการกระทำดังกล่าวเพื่อให้ฝ่ายปกครอง ตำรวจ และ กกต. เอาผิดกับการกระทำของกำนัน"นางทันกล่าว