ตำรวจภาค 5 ขนรถหรูยุคโบราณโชว์มูลค่ามหาศาลบางคันเก่ากว่า200 ปี

วันที่ 21 ธ.ค. 2562 เวลา 20:02 น.
ตำรวจภาค 5 ขนรถหรูยุคโบราณโชว์มูลค่ามหาศาลบางคันเก่ากว่า200 ปี
เชียงใหม่ - ชมรมรถโบราณล้านนา จัดงานชุมนุมรถโบราณล้านนา ครั้งที่ 6 ส่งเสริมการท่องเที่ยวเชียงใหม่ รณรงค์วินัยจราจร และสนับสนุนโครงการจิตอาสา

ที่ภัตตาคารอาหารฝรั่งเศส เลอ ค็อก ดอร์ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ นายคมสัน? สุวรรณ?อัมพา? รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่เป็นประธานในการเปิดงานจัดนิทรรศการแสดงรถโบราณหายาก รถคลาสสิค โดยมีการเคลื่อนขบวนรถโบราณจากบริเวณพระบรมราชานุสาวรีย์สามกษัตริย์ ในตัวเมืองให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชม? นอกจากนี้ยังมีการเสวนามนต์เสน่ห์ที่อมตะของรถคลาสสิคโบราณ จากนักสะสมรถโบราณคลาสสิค และมอบอุปกรณ์สนับสนุนกิจกรรมโครงการจิตอาสาฯ และการแก้ไขปัญหาหมอกควันไฟป่าของสำนักงานตำรวจภูธรภาค 5

นายเกียรติศักดิ์ สิงห์ครา ประธานชมรมรถโบราณล้านนา เปิดเผยว่า งานชุมนุมรถโบราณล้านนา ครั้งที่ 6 นี้จัดเพื่อเป็นศูนย์รวมการสร้างเครือข่ายพลังความร่วมมือแลกเปลี่ยนความรู้ในหมูสมาชิก ถ่ายทอดให้ชนรุ่นหลังเห็นคุณค่าของรถโบราณที่ควรค่าแก่การอนุรักษ์ อีกทั้งเผยแพร่ส่งเสริมการท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงใหม่ รวมไปถึงรณรงค์วินัยจราจร ปัญหาฝุ่นควัน และสนับสนุนกิจกรรมโครงการจิตอาสาของตำรวจภูธรภาค 5 ด้วย

สำหรับรถโบราณหายาก รถคลาสสิคที่นำมาจัดแสดงจำนวนมากเป็นประวัติการณ์ครั้งนี้ ทุกคันสามารถใช้การได้อยู่ บางคันอายุเกิน? 200? ปีและในงาน?ยังได้นำรถโบราณคลาสสิคในสมัยการสร้างเส้นทางขึ้นวัดพระธาตุดอยสุเทพ ที่ครูบาเจ้าศรีวิชัย นักบุญล้านนาใช้ขึ้นดอยหลังการก่อสร้างทางแล้ว?เสร็จตั้งแต่ปี 2478 ก็นำมาจัดแสดงไว้ด้วย ซึ่งมีประชาชนนักท่องเที่ยวที่สนใจทั้งชาวไทยและต่างประเทศ มาเยี่ยมชมความงดงาม ของรถคลาสสิคยุคอดีต ที่มีมูลค่ามหาศาลบางคัน ตีเป็นมูลค่าไม่ได้ เพราะไม่มีในปัจจุบันแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต